Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2017

Cách làm giấm táo tại nhà "chuẩn không cần chỉnh"

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Táo: 300 gram
  • Đường phèn
  • Giấm gạo
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên là táo mua về, các mẹ đem rửa sạch táo, gọt vỏ, bỏ lõi và cắt thành từng miếng nhỏ. Chuẩn bị 1 cái lọ khô ráo để đựng nhé (Lưu ý lọ và các vật dụng phải khô ráo và sạch sẽ để đảm bảo món giấm táo không bị nổi váng, nấm mốc. Với món giấm táo, vì nguyên liệu này chúng mình bảo quản lâu dài nên mình nghĩ tốt nhất nên dùng lọ thủy tinh để đảm bảo sạch sẽ, an toàn hơn so với dùng lọ đựng bằng nhựa). Các mẹ sẽ xếp thứ tự lần lượt như sau: cứ 1 lớp đường phèn, chúng mình lại xếp 1 lớp táo lên, làm như vậy cho đến khi đầy lọ.
  • Bước 2: Đổ giấm vào lọ thủy tinh đựng táo và đường sao cho giấm ngập táo.
  • Bước 3: Phủ 1 lớp nilon mỏng che miệng lọ (có thể dùng màng bọc thực phẩm). Đậy nắp và để nơi khô ráo khoảng 3 tháng trở nên là có thể dùng được. Sau 3 tháng, nước giấm táo đã chuyển màu vàng nhẹ, và đường đã tan hết, các mẹ vớt táo ra bên ngoài.
Lượng nước còn lại chúng mình sẽ lọc qua rây hoặc dùng cái vải xô sạch, lọc lấy phần tinh khiết. không lẫn tạp chất. Cho giấm táo vào trong các lọ nhỏ, phủ nilon lên, đậy nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng mình đã có món giấm táo tự nhà ngon "chuẩn không cần chỉnh" ra. Giấm táo thành phẩm có vị chua nhẹ nhàng, không gắt và đặc biệt là rất thơm so với giấm trắng thông thường. Hơn cả 1 nguyên liệu để pha chế, giấm táo còn có tác dụng pha với nước sôi, mật ong như 1 bài thuốc nho nhỏ giúp làm đẹp da mặt ý. Chúc các mẹ thành công với cách làm món giấm táo siêu đơn giản mà mình vừa chia sẻ nhéẢnh minh họa 7 - Tự làm giấm táo tại nhà chuẩn không cần chỉnh !
Ảnh minh họa 8 - Tự làm giấm táo tại nhà chuẩn không cần chỉnh !
Một số điều cần lưu ý:
  1.  Khi uống, pha giấm táo với nước sôi để nguội theo tỉ lệ 1:10, thêm mật ong hoặc nước táo ép.
  2.  Giấm táo để lạnh sẽ càng ngon hơn, nhưng không tốt cho dạ dày.
  3.  Do giấm có axit ăn mòn nên tốt nhất hãy ngâm giấm táo trong lọ thủy tinh.
Sưu tầm: Tự làm giấm táo tại nhà "chuẩn không cần chỉnh" !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét