Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017

Cách làm mòn chè khoai môn càng ăn càng nghiền

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 300 gram khoai môn
  • 150 gram đậu đỏ
  • 150 gram đậu phộng
  • 40 gram đường phèn
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Nguyên liệu chuẩn bị chỉ đơn giản vậy thôi. Trước hết, chúng mình cùng đi sơ chế nguyên liệu nhé: Đậu phộng và đậu đỏ ngâm qua đêm (khi nấu hạt đỗ mới mềm và bở). Khoai môn gọt vỏ, cắt thành hình khối.
  • Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi. Cho đậu phộng vào đun trong 5 phút rồi đem ra xả với nước lạnh. Các mẹ làm tương tự với phần đậu đỏ như thế nhé.
  • Bước 3: Cho 1 lit nước lên bếp đun sôi. Nước sôi thì cho khoai môn, đậu đỏ, đậu phộng vào. Đảo sơ, sau đó cho đường phèn vào đun cho nhỏ lửa, đậy nắp trong khoảng 20 phút.
Lúc này, các mẹ nêm thử xem chè đã đủ độ ngọt chưa, có thể thêm đường tùy vào khẩu vị gia đình. Nếu khoai môn chưa nhừ thì có thể đun thêm 5 - 10 phút nữa thì tắt lửa, chờ nguội hẳn rùi cho vào tủ lạnh cho mát.
Chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản, món chè khoai môn của chúng mình đã hoàn thành rùi. Miếng khoai môn mềm, bỏ tơi, ngọt nhẹ nhàng kết hợp với vị bùi bùi của đậu phộng và đậu đỏ, vừa ngon, đơn giản, lại là 1 thức uống giải nhiệt cực kỳ tốt. Các mẹ hãy cùng bổ sung thêm cách làm món chè khoai môn mà mình vừa chia sẻ nhá, chúc các mẹ thành côngẢnh minh họa 7 - Lạ mà ngon với mòn chè khoai môn càng ăn càng nghiền !
Ảnh minh họa 8 - Lạ mà ngon với mòn chè khoai môn càng ăn càng nghiền !
Sưu tầm: Lạ mà ngon với mòn chè khoai môn càng ăn càng nghiền !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét