Thứ Hai, 5 tháng 10, 2020

Hướng dẫn cách làm món chân gà luộc thuốc bắc thơm ngon

 Hướng dẫn cách làm món chân gà luộc thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng ngon không cưỡng nổi:

Nếu các mẹ là "tín đồ" của món chân gà thì đừng bỏ qua cách làm món chân gà luộc thuốc bắc cực thơm ngon mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhá. Mình rất nghiền các món ăn được chế biến từ chân gà, từ chân gà luộc, chân gà nướng, chân gà sốt chua ngọt... đều ngon cả. Một món ăn cực kỳ đặc biệt mà mình muốn chia sẻ tới các mẹ ngày hum nay, đó là món chân gà luộc thuốc bắc thơm ngon lừng lẫy. Món chân gà luộc thuốc bắc có hương thơm dịu nhẹ rất "kích thích", chân gà với phần da giòn ngấm đầy đủ hương vị thuốc bắc vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng. Thêm nữa, với món chân gà luộc thuốc bắc này, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ bí kíp để pha 1 bát nước chấm "đạt chuẩn", cơ bản là vì món chân gà luộc thuốc bắc có ngon hay không thì nước chấm đóng vai trò khá quan trọng đấy ạẢnh minh họa 1 - Thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm món chân gà luộc thuộc bắc ngon không cưỡng nổi !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chân gà công nghiệp: 10 cái
  • 1 gói thuốc bắc ( dùng loại thuốc bắc để hầm gà đó ạ)
  • Hoa hồi: 2-3 cái, 1 thanh quế nhỏ, 2-3 trái thảo quả (có thể tìm mua trong các cửa hàng thuốc bắc, siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ khô nhé)
  • 1 quả chanh tươi
  • Gia vị: đường, dầu hào, muối, hạt nêm

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với tất cả những món ăn được chế biến từ chân gà, các mẹ nên sử dụng chân gà công nghiệp nhá. Căn bản là chân gà công nghiệp to đều, mập mạp, phần da giòn chứ không bị cứng, rất vừa miệng. Chân gà mình thường mua sẵn đóng hộp trong siêu thị, mua về chỉ việc xát muối và giấm thật kỹ rùi rửa sạch lại với nước nhìu lần cho khử mùi hôi của chân gà là xong rùi. Còn nếu là chân gà công nghiệp mua ngoài chợ mua về, các mẹ mua về cần lột bỏ lớp da vàng bên ngoài, cắt lớp chai dưới bàn chân gà, xát kỹ muối và giấm rùi rửa lại nhìu lần cho sạch. Chân gà cắt bỏ móng. Chân gà sau khi sơ chế sạch sẽ các mẹ ướp với 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm cùng gói thuốc bắc, đeo bao tay vào, bóp trộn thật đều. Ướp chân gà khoảng 2 tiếng để giúp chân gà được đậm đà ngấm sâu gia vị sẽ thơm ngon, đậm đà hơn. Trong thời gian ướp chân gà, thỉnh thoảng các mẹ đảo vài lần để chân gà được thấm đều gia vị hơn nha
  • Bước 2: Sau khi chân gà đã ướp đủ thời gian, chúng mình cùng bắt tay vào luộc chân gà nha. Cho 1 nồi nước lên bếp để luộc chân gà. Thêm hoa hồi, quế, thảo quả, chân gà vào trông nồi. Bật bếp đun sôi khoảng 2 phút rùi tắt bếp

Tiếp tục đậy vung giữ nguyên chân gà trong nồi khoảng 20 phút, lý do là vì nếu các mẹ vớt chân gà ra ngay chân gà sẽ co rút lại nhìn rất xấu. Cách chuẩn nhất để luộc chân gà ngon đó là luộc chân gà gần chín rùi tắt bếp để yên trong nồi khoảng 20 phút cho chân gà được chín hẳn, lúc này chân gà sẽ vừa chín tới, có độ giòn ngon, không bị co rút

  • Bước 3: Sau khoảng 20 phút thì các mẹ vớt chân gà ra, lúc này chân gà được luộc vừa chín, ngấm đầy đủ hương thơm của thuốc bắc, hoa hồi, thảo quả cực kỳ "kích thích" rùi ý.Để chân gà được săn và giòn thì có 1 cách rất đơn giản là các mẹ cho chân gà vào bên trong hộp kín rùi cho chân gà vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 2 tiếng để chân gà được săn lại, mát lạnh, da giòn chuẩn nhá
  • Bước 4: Món chân gà sẽ thơm ngon đặc biệt khi chúng mình có 1 bát chấm ngon chuẩn kèm theo. Thực ra, cách làm nước chấm chân gà của mình khá đơn giản, và bát nước chấm này mình còn sử dụng để chấm chân gà luộc, hấp, nướng đều nhận được phản hồi tích cực của cả nhà. Đơn giản lắm nhá, bột canh mình pha nước chấm chân gà mình sử dụng bột canh Hảo Hảo (loại bột canh thần thánh này bây giờ đã có đóng sẵn lọ nhỏ, các mẹ có thể tìm mua trong siêu thị hay cửa hàng tạp hóa, chấm thịt hay hoa quả đều tuyệt). Dùng 2 thìa canh bột canh Hảo Hảo, 1.5 thìa canh sữa đặc, 1/2 thìa canh sữa tươi không đường, 2 thìa canh nước cốt quất (các mẹ có thể sử dụng nước cốt chanh nhưng cá nhân mình thì thích dùng nước cốt quất vì vị chua của quất nhẹ nhàng, không bị gắt như khi chúng mình dùng chanh), vài lát ớt thái lát và khuấy đều là có ngay bát nước chấm siêu hoàn hảo "đốn tim" cả nhà rùi ạ

Ảnh minh họa 6 - Thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm món chân gà luộc thuộc bắc ngon không cưỡng nổi !

Chân gà luộc thuốc bắc sau khi bỏ ngăn mát tủ lạnh chừng 2 tiếng, lúc này chân gà đã săn lại giòn ngon rùi chúng mình chỉ việc bày ra đĩa và măm măm nhá. Các mẹ có thể chuẩn bị 1 loại rau sống yêu thích như rau mùi, xà lách, kinh giới, dưa chuột ... măm cùng cho phần thêm ngon miệng. Món chân gà luộc thuốc bắc nhâm nhi cùng chút bia tươi cũng rất chuẩn chỉnh ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món chân gà luộc thuốc bắc mà iunauan vừa chia sẻ nháẢnh minh họa 7 - Thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm món chân gà luộc thuộc bắc ngon không cưỡng nổi !

Một số điều cần lưu ý:

  1. Để món chân gà luộc thuốc bắc được ngon và chuẩn thì điều đầu tiên là cần mua chân gà trong các cửa hàng uy tín hay trong các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị để tránh mua phải chân gà Trung Quốc đội lốt chân gà Việt nhé. Chân gà ngon thì sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, không có các đốm lạ. 
  2. Với tất cả các món chân gà thì chọn chân gà công nghiệp sẽ ngon hơn chân gà ta các mẹ nhá

Sưu tầm: Thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm món chân gà luộc thuộc bắc - iu nấu ăn

Cách làm món ăn khác:
Cách làm món khô gà lá chanh ngon tuyệt tại nhà
Thơm ngon hấp dẫn với cách làm món gà chiên xì dầu!
Cách làm món nem gà chiên xù vừa ngon vừa giòn ! - iu nấu ăn
Cách luộc gà kiểu mới giúp thịt gà vừa mềm vừa thơm ngon - iu nấu ăn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét