Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2019

Cách làm món dừa khô ăn chè giòn tan bùi ngậy cực đơn giản

Cách làm món dừa khô ăn chè giòn tan, bùi ngậy cực đơn giản:

Dừa khô - nguyên liệu tưởng chừng đơn giản nhưng lại khá quan trọng cho món chè ấy các mẹ nhỉ. Dừa khô giòn tan, bùi ngậy khiến các món chè hoặc hoa quả dầm tăng thêm phần hấp dẫn và ngon miệng. Thực ra lúc trước thì mình toàn mua túi dừa khô đóng sẵn nhưng đến khi tự làm, mình mới thấy cách làm món dừa khô cực kỳ đơn giản. Thế nên đã lâu lắm rùi mình toàn tự tay làm dừa khô tự nhà, vừa an toàn lại cực kỳ vệ sinh, sạch sẽ, mà lại còn có thể điều chỉnh độ ngọt cho vừa khẩu vị của cả nhà. Dừa khô măm cùng chè thì hòa hợp quá rùi, nhưng thỉnh thoảng "buồn miệng" vui vui tay bốc nắm dừa khô nhâm nhi cũng hay phết các mẹ ạ. Cách làm dừa khô nhanh gọn và đơn giản lắm ý, mình sẽ chia sẻ ngay sau đây, các mẹ cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Công thức làm món dừa khô ăn chè giòn tan, bùi ngậy cực đơn giản !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200 gram cùi dừa già (không dùng dừa non các mẹ nhá, dừa già thì dừa khô mới có độ giòn và đủ độ cứng để làm món dừa khô)
  • 50 gram đường vàng
  • 60 gram đường nâu
  • 1 chút va ni cho món ăn thêm thơm và ngậy

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Dừa khô chúng mình chọn quả già, khi đi mua dừa các mẹ nhờ người bán tách lớp vỏ cứng giúp chúng mình nhá. Gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài rùi rửa sạch. Tiếp theo, các mẹ dùng cái nạo nạo dừa thành những sợi nhỏ chừng khoảng 2-3 đốt ngón tay là vừa nhá. Sau khi nạo dừa thì chúng mình rửa sạch nhiều lần bằng nước lạnh, đến khi thấy dừa ráo dầu, nước trong là đạt yêu cầu. Để nguyên liệu dừa cho ráo nước nhá
  • Bước 2: Khi dừa đã ráo thì các mẹ cho dừa vào trong 1 cái âu đủ rộng. Thêm vào trong âu 50 gram đường vàng, 60 gram đường nâu. Trộn đều và ướp khoảng 6-7 tiếng cho những sợi dừa được ngấm gia vị mới ngọt đậm đà. Trong thời gian ướp dừa thì thi thoảng các mẹ trộn đều để dừa được ngấm đường sẽ ngọt ngào vào sâu bên trong các mẹ nhá
  • Bước 3: Sau khi dừa đã ướp đủ thời gian thì các mẹ cho vào trong chảo để sên dừa nhá. Bật bếp nấu cho nước đường sôi lên thì chúng mình sẽ hạ lửa xuống mức trung bình nhé. Thỉnh thoảng các mẹ đảo đều để miếng dừa được ngấm gia vị. Xào tới khi nước đường trong chảo keo lại thì cho thêm 1-2 thìa vani cho món dừa khô được thơm và ngậy nhá.  Tiếp tục xào đến khi đường khô ráo hoàn toàn là đạt yêu cầu nhá
  • Bước 4: Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng chừng 5 phút để lò nướng được nóng lên nhá. Tiếp đó, các mẹ cho dừa vào trong khay nướng, dàn đều dừa khắp khay nướng, sấy khoảng 30 phút là món dừa sấy được giòn như ý. Trong quá trình sấy dừa, cứ khoảng 10 phút thì các mẹ đảo đều dừa để miếng dừa khô được giòn đều và có màu vàng đều nhá

Dừa sấy khô đợi khi nguội hoàn toàn các mẹ kiếm 1 cái lọ thủy tinh khô ráo, cho dừa khô vào, đóng nắp và bảo quản nơi khô ráo măm dần. Mỗi khi nấu chè cho chút dừa khô sấy giòn rất là ngon hoặc thỉnh thoảng nhâm nhi chút dừa khô cũng rất tuyệt đó ạ. Dừa khô giòn tan, ngọt ngào có vị ngọt đậm đà, vừa miệng và hương thơm nhẹ nhàng của vani rất "hấp dẫn" người thưởng thức đó ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 8 - Công thức làm món dừa khô ăn chè giòn tan, bùi ngậy cực đơn giản !

Ảnh minh họa 9 - Công thức làm món dừa khô ăn chè giòn tan, bùi ngậy cực đơn giản !

Sưu tầm: Cách làm món dừa khô ăn chè giòn tan bùi ngậy cực đơn giản

Cách làm món ăn khác:
Cách làm món đậu phụ chiên xù sốt cà chua đưa cơm
Bí kíp tự muối cà pháo giòn ngon tuyệt! - iu nấu ăn
Cách làm cơm cháy chà bông từ cơm nguội ngon tuyệt
Hướng dẫn cách muối dưa hành củ trắng thơm ngon cho ngày tết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét