Thứ Hai, 18 tháng 2, 2019

Hướng dẫn cách làm món gà kho kiểu mới đậm đà, thơm ngon đổi vị cho bữa cơm chiều

Hướng dẫn cách làm món gà kho kiểu mới đậm đà, thơm ngon đổi vị cho bữa cơm chiều:

Gà kho lun là một trong những món ăn đậm đà, đưa cơm và rất được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình Việt. Cơ mà, người ta vẫn hay thường nói, đã thịt gà thì phải kho cùng gừng mới ngon và chuẩn. Thế nhưng, trong bài viết ngay hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ 1 cách kho gà hoàn toàn mới, đó là gà được kho cùng nước dừa ngọt thơm và rau răm. Các mẹ hãy thử biến tấu 1 chút nhé, chúng mình sẽ được măm ngay món gà kho với phong cách hoàn toàn mới lạ và khá thú vị đấy. Món gà kho vẫn đậm đà, thơm nức đưa cơm lắm ý, cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Thử ngay món gà kho kiểu mới đậm đà, thơm ngon đổi vị cho bữa cơm chiều nay nhé !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1/2 con gà ta
  • 1 quả dừa xiêm, 1 bó rau răm, 1 quả ớt sừng, 1 củ tỏi
  • 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu, bột nêm

Phần thực hiện

  • Bước 1: Trước hết, mình sẽ chia sẻ 1 chút về cách chọn nguyên liệu cho món ăn này nhá: với món gà kho kiểu này các mẹ có thể chọn gà công nghiệp hoặc gà ta tùy sở thích. Mình thì thích kho gà ta hơn vì gà ta thịt thường ngon, chắc và đậm đà hơn. Gà mua về, xát muối rùi sạch lại cùng với nước và chặt miếng vừa ăn. Sơ chế các nguyên liệu: rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. 

Ướp thịt gà với 2 thìa cà phê bột nêm, tỏi và ớt, chút hạt tiêu. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều thịt gà. Ướp ít nhất khoảng 30 phút để thịt gà được ngấm gia vị các mẹ nhé

  • Bước 2: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ cho 2 thìa cà phê đường vào, thắng đường để có nước hàng kho thịt nhá. Các mẹ khuấy đường liên tục trên lửa vừa, đến khi đường chuyển sang dạng nước và ngả màu nâu cánh gián thì các mẹ trút thịt vào, đảo đều cho thịt gà săn lại (ở bước thắng đường này khá quan trọng đó các mẹ nhá. Đường phải thắng đủ độ thì món thịt gà mới có hương vị thơm ngon và lên màu đẹp). Đường thắng đủ độ nhất là chúng mình "canh" đến khi chuyển màu cánh gián thì trút thịt vào ngay, lý do là vì chỉ cần quá lửa chút thôi là đường sẽ bị cháy đen lại, món ăn sẽ bị đắng và nhìn không được đẹp mắt. Đảo đều thịt gà trên lửa vừa đến khi thịt gà săn lại thì nêm thêm chút nước mắm cho đà. Tiếp đó, các mẹ trút nước dừa xiêm vào (nước dừa sẽ giúp món thịt gà được thơm ngọt và rất đậm đà đấy nhá), thêm 1/2 chỗ rau răm vào. Đun sôi rùi hạ nhỏ lửa, thỉnh thoảng các mẹ đảo đều cho thịt gà được ngấm gia vị nhá
  • Bước 3: Chúng mình kho đến khi nước dùng cạn bớt, hơi sền sệt thì cho nốt chỗ rau răm còn lại vào, đảo đều và tắt bếp

Món thịt gà kho của chúng mình đã hoàn thành rùi ý. Món thịt gà được kho mềm cùng nước dừa tươi rất đậm đà, thơm ngon. Thịt gà mềm, thơm nức vị nước dừa dùng với cơm nóng thật ngon miệng. Chỉ với một chút biến tấu thú vị, món gà kho thường ngày đã trở nên hấp dẫn và thơm ngon đặc biệt hơn ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 7 - Thử ngay món gà kho kiểu mới đậm đà, thơm ngon đổi vị cho bữa cơm chiều nay nhé !

Ảnh minh họa 8 - Thử ngay món gà kho kiểu mới đậm đà, thơm ngon đổi vị cho bữa cơm chiều nay nhé !

Sưu tầm: Cách làm món gà kho kiểu mới đậm đà, thơm ngon đổi vị

Cách làm món ăn khác:
Thơm nức mũi với cách làm món gà nướng nguyên con cho cả nhà
Cách làm món chân gà hấp hành tại nhà cho ngày se lạnh
Hướng dẫn cách làm món chân gà nướng lai rai ngon bất bại
Cả nhà gắp ko dừng đũa với cách làm món gà rang gừng đậm đà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét