Thứ Năm, 21 tháng 2, 2019

Bí kíp cho món thịt vịt luộc ngon ngọt, mềm thơm

Bí kíp cho món thịt vịt luộc ngon ngọt, mềm thơm:

Vịt luộc lun là món ăn phổ biến, gần gũi trong bữa cơm gia đình các mẹ nhỉ. Vịt luộc là món ăn bình dân, gần gũi nhưng không kém phần ngon miệng. Vịt luộc nghe tưởng chừng là món ăn đơn giản, nhưng để món thịt vịt luộc được mềm ngon như ngoài hàng cũng cần đến những bí kíp nho nhỏ mà iunauan chia sẻ ngay sau đây. Cùng tham khảo cách làm món vịt luộc ngon ngọt, mềm thơm mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Cách làm món thịt vịt luộc ngon ngọt, mềm thơm!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1/4 con vịt
  • 20 gram hạt tiêu, 10 gram muối, 30 ml rượu gạo, 10 gram gừng
  • 1 ít hành lá, 1 cái hoa hồi

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên, các mẹ cho 1 cái chảo khô lên bếp. Hoặc nếu là chảo còn đang bị dính nước thì các mẹ để chảo lên bếp và đợi chảo thật khô thì cho muối, hạt tiêu, hoa hồi vào rang đều trên chảo khô đến khi muối chuyển sang màu vàng thì tắt bếp
  • Bước 2: Tiếp đến, các mẹ rửa sạch vịt bằng cách dùng dấm và muối xát vào mình vịt và rửa sạch lại nhìu lần với nước sạch để khử mùi hôi, các mẹ nhớ dùng dao cắt bỏ phần phao câu của vịt để tránh bị hôi. Dùng khăn sạch thấm khô nước trên mình vịt
  • Bước 3: Các mẹ dùng muối rang với hạt tiêu hoa hồi ở bước 1 xát vào đều khắp mình vịt, bóp đều để thịt vịt khi luộc được đậm đà và thơm nhá

Tiếp đó, các mẹ đặt thịt vịt vào trong 1 cái tô lớn, dùng cái âu có kích thước bằng kích cỡ miếng thịt vịt, ấn chặt và cho vào tủ lạnh trong vòng 24 nhé

  • Bước 4: Thịt vịt sau khi ướp xong các mẹ bỏ ra, cho vào trong nồi. Thêm chút muối còn dư, gừng thái lát và hành lá các mẹ bó tròn lại và để vào trong nồi. Thêm chút rượu gạo, trút nước xâm xấp mặt thịt vịt rùi đun nước sôi

Khi nước sôi thì các mẹ hạ nhỏ lửa, lật thịt vịt để thịt vịt được chín đều. Lửa nhỏ sẽ giúp thịt vịt được chín mềm từ từ, thịt không bị cứng và khô lại. Tiếp tục nấu lửa nhỏ khoảng 20 phút nữa. Các mẹ cũng có thể thử độ chín bằng cách dùng đũa chọc vào miếng vịt, nếu nước chảy ra không còn màu hồng nữa là thịt vịt đã chín rồi. Thịt vịt chín các mẹ để yên trong nồi đến khi thịt vịt nguội bớt. Để thịt vịt trong nồi nước dùng đến khi vịt nguội bớt sẽ giúp miếng thịt vịt không bị co lại và thịt vịt được mềm ngọt hơn

Thì các mẹ vớt thịt vịt ra rùi chặt vịt thành miếng vừa ăn nhé. Thịt vịt luộc là món ăn đơn giản, nhưng nếu biết cách 1 chút thì chúng mình sẽ có ngay thành phẩm là đĩa thịt vịt luộc ngon ngọt, mềm, thơm mát, chấm cùng xì dầu rất là ngon. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 9 - Cách làm món thịt vịt luộc ngon ngọt, mềm thơm!

Ảnh minh họa 10 - Cách làm món thịt vịt luộc ngon ngọt, mềm thơm!

Sưu tầm: Cách làm món thịt vịt luộc cùng mẹo làm nước chấm tuyệt ngon

Cách làm món ăn khác:
Cách làm món ngan giả cầy vừa ngon vừa lạ cả nhà đều thích
Cách làm món vịt nấu măng chua ăn không bao giờ biết chán
Cách làm món gỏi vịt thanh mát ngọt thơm cho cả nhà
Cách làm món thịt vịt xiên lá móc mật càng ăn càng thèm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét