Thứ Bảy, 8 tháng 12, 2018

Hướng dẫn cách làm món canh bí xanh nhồi tôm thịt thanh ngọt

Hướng dẫn cách làm món canh bí xanh nhồi tôm thịt thanh ngọt, dễ ăn chẳng hề thấy ngấy:

Bí xanh là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, mình thường bổ sung những món ăn từ bí xanh vào mâm cơm gia đình mỗi tuần, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực, những món ăn chế biến từ bí xanh có tác dụng giải nhiệt, giải độc rất là tốt lun ý. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn rất ngon được chế biến từ bí xanh, đó là món canh bí xanh nhồi tôm thịt rất dễ ăn, ngọt lành, thanh mát ý các mẹ ạ. Mâm cơm gia đình có bát canh bí xanh nhồi tôm thịt ngọt mát thía này đảm bảo cả nhà sẽ rất thích ýẢnh minh họa 1 - Mát lành với canh bí xanh nhồi tôm thịt thanh ngọt, dễ ăn chẳng hề thấy ngấy !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bí đao: 1 quả nho nhỏ, khi nhồi sẽ khít và đẹp mắt hơn
  • Tôm tươi bóc vỏ: 5 con
  • Thịt lợn xay: 150 gram
  • Hành khô: 1 củ
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước hết, chúng mình sẽ chia sẻ 1 chút về nguyên liệu trong bài viết này nhá: bí đao chúng mình nên chọn quả nho nhỏ xinh xinh thui, cơ bản là vì chúng mình sẽ nhồi phần tôm thịt vào bên trong lõi quả bí đao. Thế nên, chọn quả nho nhỏ cho dễ nhồi và món ăn nhìn đẹp mắt hơn. Tôm tươi chọn 5 con có kích thước vừa, tôm cần tươi ngon nhá, tôm càng tươi thì món ăn càng ngon hơn ý. Thịt các mẹ chọn thịt nạc dăm, là phần thịt có lẫn cả nạc lẫn mỡ khi măm sẽ ngon, ngậy hơn ý nhé. Thịt các mẹ băm nhuyễn, có thể xay bằng máy nhưng mình thì thường thích tự băm thịt hơn, vì thấy thịt tự băm sẽ ngon hơn so với xay bằng máy, nguyên nhân thì mình nghĩ là do khi xay bằng máy ý thì ít nhiều thịt cũng bị chín lên 1 chút, nó sẽ khô hơn so với khi chúng mình dùng phương pháp thủ công là bằm tay. Thịt nạc đã xay ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho gia vị được ngấm thịt nhá


  • Bước 2: Tôm các mẹ chọn những "em" tôm tươi ngon nhá. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, dùng tăm nhọn khều sạch phần chỉ đen ở sống lưng và bụng tôm, nhớ chừa lại phần đuôi tôm để khi chế biến món ăn nhìn sẽ đẹp mắt hơn các mẹ nhé
  • Bước 3: Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc chừng 1.5cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí đao cho sạch rùi để ráo nhé

Cho tôm vào giữa miếng bí rùi dùng 1 chiếc thìa nhỏ xúc phần thịt đã xay nhồi vào bên trong lõi miếng bí

  • Bước 4: Các mẹ đặt nồi nước lên bếp. Khi nồi nước sôi thì thả từng miếng bí đã nhồi tôm thịt vào, nêm lại gia vị cho vừa miệng nhá. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới, thêm ít hành hoa rau mùi cho thơm rùi tắt bếp, múc ra bát dùng nóng

Ảnh minh họa 6 - Mát lành với canh bí xanh nhồi tôm thịt thanh ngọt, dễ ăn chẳng hề thấy ngấy !

Món canh bí xanh nhồi tôm thịt của chúng mình đã hoàn thành rùi các mẹ nhỉ? Thật nhanh và đơn giản phải không nào. Món canh bí xanh nhồi tôm thịt làm theo cách này không chỉ ngon đâu mà còn rất đẹp mắt và nghệ thuật nữa ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 7 - Mát lành với canh bí xanh nhồi tôm thịt thanh ngọt, dễ ăn chẳng hề thấy ngấy !

Sưu tầm: Cách làm món canh bí xanh nhồi tôm thịt thanh ngọt dễ ăn

Cách làm món ăn khác:
Cách làm món bún tôm nướng sả đổi vị cho ngày cuối tuần
Hướng dẫn cách nấu bún mọc thơm ngon tuyệt đỉnh cho bữa - iu nấu ăn
Cách làm món bún cá rô đồng ngon tuyệt ! - iu nấu ăn
Hướng dẫn cách nấu món bún riêu ốc thơm ngon tuyệt đỉnh ! - iu nấu ăn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét