Thứ Hai, 24 tháng 12, 2018

Hướng dẫn cách làm món bún bề bề sườn chua ngon không cưỡng nổi

Hướng dẫn cách làm món bún bề bề sườn chua ngon không cưỡng nổi:

Hôm qua vừa được u gửi lên cho 1 túi bề bề to "đùng đoàng" ngon ơi là ngon, thế nên sáng nay mình quyết định sẽ chế biến món bún bề bề để cả nhà cùng thưởng thức các mẹ ạ. Cách nấu món bún bề bề của mình thì đơn giản lắm ý, sườn non ninh làm nước dùng ngọt ngào, chuẩn bị thêm quả dứa cho nước dùng được thơm, có vị ngọt ngọt chua chua vừa miệng. Nước dùng ngọt thơm, cà chua đỏ au hấp dẫn, bề bề tươi ngon được bóc vỏ ngọt thơm. Vâng, chỉ cần thế thôi ý là chúng mình đã có ngay 1 bát bún bề bề ngon tuyệt cú mèo và cực cực nhiều chất dinh dưỡng cho buổi sáng rùi ý. Các mẹ cùng tham khảo cách nấu món bún bề bề ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhé, cực đơn giản thôi ạẢnh minh họa 1 - Cách làm món bún bề bề sườn chua ngon không cưỡng nổi !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bề bề : 1kg
  • Sườn non: 1 kg
  • 1 quả dứa chín
  • Hành lá, rau thơm, mùi ta
  • Gia vị: nước mắm ngon, hạt nêm, đường, chanh, ớt
  • Gừng, hành khô

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với món bún bề bề, mình chọn sườn non. Lý do là vì sườn non khi ninh nước dùng vẫn đủ độ ngọt cần thiết, với cả khi măm miếng sườn chúng mình sẽ măm được cả phần sụn, giòn giòn vui miệng, cực kỳ hấp dẫn. Sườn non mua về chặt miếng vừa ăn (hoặc lúc mua hàng các mẹ có thể người bán chặt giúp), rùi đun 1 nồi nước sôi, cho sườn vào trần cho sạch bụi bẩn rùi vớt sườn ra, rửa lại bằng nước sạch để ráo. Tiếp đến, chúng mình mới cho sườn vào trong nồi, cho khoảng 2 lit nước vào trong nồi. Đun sôi rùi hạ nhỏ lửa ninh để nước dùng ngọt và miếng sườn chín mềm nhé
  • Bước 2: Trong lúc chờ đợi nồi nước dùng sườn ninh thì chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhé: dứa chọn quả ương, không quá xanh cũng không quá chín, miếng dứa có vị chua ngọt vừa ăn là được. Dứa gọt bỏ, bỏ mắt, rứa sạch rùi cắt thành các miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau thơm rửa sạch thái nhỏ
  • Bước 3: Bề bề chuẩn bị khoảng 1kg, các mẹ cho bề bề vào trong rổ, để rổ dưới vòi nước rùi xóc đều để bề bề được rửa sạch rùi để ráo. Cho bề bề vào trong nồi, thêm 1 mẩu gừng, 1 củ hành đập dập. Cho nồi bề bề lên bếp rùi luộc chín trên lửa vừa (các mẹ cũng không cần cho thêm nước nhá, vì trong quá trình đun thía này, bề bề cũng tự tiết ra nước rùi ý). Làm chín bề bề bằng cách này sẽ giúp vị ngọt của bề bề không bị thất thoát đi đâu cả, giữ được trọn vẹn hương vị của món ăn đấy nhá. Sau khi bề bề chín, các mẹ trút bề bề ra rổ và lột sạch vỏ của bề bề như sau: dùng kéo cắt bỏ đầu và dọc 2 bên mép của con bề bề, bóc bỏ phần vỏ cứng của bề bề và chúng mình lột lấy phần thịt nhé. À, phần đầu và vỏ của bề bề ý, các mẹ cho vào máy xay thịt, xay nhuyễn ra, lọc lấy phần nước cốt và cho vào nồi xương đang ninh, nước dùng sẽ ngọt ngào hơn đó. Tuy nhiên, nếu thỉnh thoảng độ lười "cao" như mình, các mẹ vẫn có thể bỏ qua bước này, nồi nước dùng mình vẫn thấy ngọt thơm đậm đà lắm ý
  • Bước 4: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ trút cà chua đã thái múi cau và dứa vào vào, thêm 1 thìa nước mắm vào, đậy vung khoảng 30s rùi bỏ vung ra, lúc này dằm cà chua sẽ rất nhanh nhừ. Các mẹ dằm nát cả chua rùi trút ngay hỗn hợp cà chua và dứa này vào nồi nước dùng ninh xương, nồi nước dùng của chúng mình sẽ đỏ au nhìn rất hấp dẫn đó nhá, dứa sẽ làm nước dùng có vị chua ngọt hấp dẫn chứ không hề bị gắt đâu ạ. Lúc này, các mẹ nêm gia vị gồm hạt nêm nước mắm cho vừa ăn nhé
  • Bước 5: Cho chảo lên bếp. Cho 3 thìa dầu ăn vào trong chảo. Dầu ăn nóng các mẹ trút hành bằm nhỏ vào phi thơm rùi trút thịt bề bề đã bóc vào, nêm 1 thìa hạt nêm cho thịt bề bề được thơm, ngấm gia vị đậm đà và khử được vi tanh nhé. Xào qua cho thịt bề bề được ngấm gia vị rùi trút ra bát cơn nhé

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món bún bề bề sườn chua ngon không cưỡng nổi !

Các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng rùi, giờ thì chỉ việc trình bày thui ý. Các mẹ trần bún qua nước sôi rùi xếp bún vào các bát. Xếp bề bề và rau thơm hành lá lên phía trên rùi chan nước dùng nóng hổi vừa thổi vừa ăn vào và dùng nóng. Nước dùng đỏ au, ngọt ngào, có vị chua chua ngọt ngọt dịu dàng hòa quyện với những sợi bún trắng trong, nhứng "bé" bề bề thơm ngọt đậm đà hấp dẫn, món bún bề bề xứng đáng là 1 món ăn sáng hoặc trưa vô cùng lý tưởng và hấp dẫn nhất định bạn phải thử đó ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món bún bề bề mà iunauan vừa chia sẻ nhá nháẢnh minh họa 6 - Cách làm món bún bề bề sườn chua ngon không cưỡng nổi !

Sưu tầm: Cách làm món bún bề bề sườn chua ngon không cưỡng nổi

Cách làm món ăn khác:
Cách làm phở bò tái chín chuẩn không cần chỉnh như hàng
Cách làm món canh chua nghêu giản dị chống ngấy sau tết
Cách làm món miến xào hải sản thơm ngon đến miếng cuối cùng
Cách làm món canh mướp nấu ngao thơm ngọt, dễ ăn cho ngày - iu nấu ăn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét