Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Hướng dẫn cách làm món canh đậu hũ nấm nhẹ nhàng, thanh mát cho ngày rằm

Hướng dẫn cách làm món canh đậu hũ nấm nhẹ nhàng, thanh mát cho ngày rằm:

Vào những ngày rằm hay mùng một, nếu muốn tìm một món ăn thanh mát, nhẹ nhàng, các mẹ đừng bỏ qua món canh đậu hũ nấm nhẹ nhàng, thanh mát mà mình chia sẻ ngày hum nay nhé. Canh đậu hũ nấm là sự kết hợp của những miếng đậu mềm mại nhẹ nhàng quyện cũng với nấm thơm ngon, nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho cả nhà. Món ăn này không chỉ dùng vào những ngày rằm hay mùng một đâu nhé, các mẹ có thể chế biến trong bữa ăn hàng ngày rất là ngon miệng, hoặc những khi trời nóng muốn tìm một món ăn thanh mát cho cả nhà. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món canh đậu hũ nấm nhẹ nhàng, thanh mát mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé, cực đơn giản thôi ạẢnh minh họa 1 - Hướng dẫn cách làm món canh đậu hũ nấm nhẹ nhàng, thanh mát cho ngày rằm !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200 gram nấm hương 
  • 1-2 cái đậu phụ
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1,2 cọng hành lá
  • Dầu ăn, muối

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhé: cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, sau đó dùng dao sắc cắt cà rốt thành từng sợi mỏng dài như hình dưới. Tiếp đến, nấm hương tươi các mẹ chuẩn bị khoảng 200 gram, đem rửa sạch, cắt bỏ phần gốc châm nấm, thái nấm hương thành từng miếng vừa ăn nhé
  • Bước 2: Cho chảo sâu lòng lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ trút nấm hương vào xào cùng cà rốt trên lửa vừa, đảo đều tay để các nguyên liệu được săn lại và ngấm gia vị nhé

Khi nấm và cà rốt săn lại, chuyển hơi mềm thì các mẹ cho nước vào ngập mặt nấm. Trong lúc chờ nước dùng trong chảo đun sôi thì các mẹ thái đậu phụ thành những miếng nhỏ vừa ăn

  • Bước 3: Khi nước trong chảo gần sôi thì các mẹ cho đậu phụ vào, đậy năp vung lại, đun sôi trên lửa vừa, nấu khoảng 3-5 phút nhé

Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm món canh đậu hũ nấm nhẹ nhàng, thanh mát cho ngày rằm !

Cuối cùng, chúng mình chỉ việc nêm gia vị cho vừa ăn rùi cho chút hành lá thái nhỏ vào rùi tắt bếp là chúng mình đã có ngay món canh đậu hũ nấm nhẹ nhàng, thanh mát để cả nhà cùng thưởng thức rùi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 7 - Hướng dẫn cách làm món canh đậu hũ nấm nhẹ nhàng, thanh mát cho ngày rằm !

Sưu tầm: Cách làm món canh đậu hũ nấm nhẹ nhàng, thanh mát

Cách làm món ăn khác:
Cách làm món nem rong biển ngon miệng, nhẹ nhàng cho ngày - iu nấu ăn
Cách làm món cà tím nhồi đậu phụ cho ngày đầu tháng
Cách làm chả lụa chay cực đơn giản cho ngày rằm
Cách làm món nấm xào rau củ cực đơn giản cho ngày rằm tháng - iu nấu ăn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét