Thứ Hai, 29 tháng 10, 2018

Hướng dẫn cách làm món thịt tẩm bột chiên giòn - công thức đặc biệt

Hướng dẫn cách làm món thịt tẩm bột chiên giòn - công thức đặc biệt:

Vẫn là món thịt chiên xù giòn tan thui nhưng trong công thức làm món thịt tẩm bột chiên giòn ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ 1 công thức đặc biệt và 1 chút gia vị mới mẻ sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn ý. Món thịt tẩm bột chiên giòn này dễ làm và cũng dễ ăn lắm ý, phần lớp vỏ ngoài tẩm bột giòn tan "vui miệng", phần thịt bên trong mềm ngọt hấp dẫn, chấm cùng chút tương ớt cay cay là đủ vị lắm rùi. Món thịt tẩm bột chiên giòn phải dùng ngay khi còn đang nóng để cảm nhận rõ vị giòn ngon hấp dẫn của món ăn này, dùng với cơm nóng hay "ăn vã" đều ngon cả. Cách làm món thịt tẩm bột chiên giòn mình sẽ chia sẻ ngay sau đây, các mẹ cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Công thức đặc biệt cho món thịt tẩm bột chiên giòn ngon nhất !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 3 miếng thịt heo cốt lết (khoảng 400 gram)
  • 1 quả trứng to
  • 60 ml nước
  • 1 thìa canh sốt mayonaise, 4 thìa canh bột mỳ, 250 gram bột chiên xù
  • 50 gram dầu ăn
  • 200 gram bắp cải, 6 quả cà chua bi

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Thịt heo các mẹ chọn miếng thịt heo ngon, chọn phần thịt thăn ý, phần thịt này nạc nhưng vẫn đủ độ mềm, là phần thịt phù hợp nhất cho món thịt chiên xù ý các mẹ ạ. Thịt thăn mua về rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô. Các mẹ dùng dao sắc thái thịt thăn thành những miếng cốt lết to bản, phần mỡ viền quanh miếng thịt các mẹ dùng dao sắc khứa nhẹ, sau đó dần cho miếng thịt được mềm ra nhá
  • Bước 2: Các mẹ rắc chút hạt nêm và hạt tiêu trắng lên mỗi miếng thịt cho món thịt chiên xù của chúng mình sẽ đậm đà và thơm vị tiêu hơn nhá. Ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị
  • Bước 3: Đập trứng vào tô, thêm vào trong tô 1 thìa canh nước sốt mayonaise, khuấy đều lên

Tiếp đó, thêm bột mỳ vào, trộn đều. Nhúng từng miếng thịt vào tô trứng sao cho lớp trứng bám đều bên ngoài miếng thịt

Tiếp đến, các mẹ lăn qua miếng thịt chiên xù

Và thả miếng thịt đã tẩm bột vào chảo dầu chiên. Chiên tới khi miếng thịt vàng đều thì gắp miếng thịt ra đĩa

Cuối cùng, các mẹ chỉ việc cắt miếng thịt cốt lết thành những miếng nhỏ vừa ăn như hình dưới. Cách làm món thịt tẩm bột chiên xù của chúng mình chỉ đơn giản vậy thôi nhưng cực kỳ hấp dẫn, miếng thịt với lớp vỏ ngoài giòn ngon, phần thịt bên trong mềm ngọt, chấm cùng chút tương ớt cay cay rất vừa miệng ý. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Các mẹ cùng đổi vị cho cả nhà với món thịt thăn tẩm bột chiên xù mà mình chia sẻ ngày hum nay, chúc cả nhà thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 9 - Công thức đặc biệt cho món thịt tẩm bột chiên giòn ngon nhất !

Ảnh minh họa 10 - Công thức đặc biệt cho món thịt tẩm bột chiên giòn ngon nhất !

Sưu tầm: Cách làm món thịt tẩm bột chiên giòn ngon siêu ngon siêu lạ

Cách làm món ăn khác:
Hướng dẫn cách làm món cà bung với thịt ba chỉ đậm đà, đưa - iu nấu ăn
Hướng dẫn cách làm ruốc thịt vừa ngon vừa dễ ! - iu nấu ăn
Cách làm món thịt ba chỉ xào măng ngon cơm khó cưỡng
Cách làm món dạ dày chiên lá móc mật cho anh chồng thích mê

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét