Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Hướng dẫn cách làm món chả cá thu dai giòn không hề khó

Hướng dẫn cách làm món chả cá thu dai giòn không hề khó:

Chả cá vốn là món ăn ngon và rất dễ "vào cơm". Trong bài viết ngày hôm nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món chả cá thu vừa ngon lại cực kỳ đơn giản. Thịt cá thu vốn nạc, săn chắc, ngọt thơm chứ không hề có xương dăm. Một chút biến tấu sẽ khiến món cá thu thường ngày hô "biến" thành món chả cá thu dai dai giòn giòn rất thơm ngon. Miếng chả cá thu đậm đà, thơm ngon, ngọt thịt, càng ăn lại càng dễ gây nghiện. Nếu lo món chả cá thu bị bở thì các mẹ cũng không cần lo nhìu quá nhé, chỉ cần nắm được một số bí kíp cơ bản, món chả cá thu vẫn đảm bảo độ giòn, dai, thơm ngon cực kỳ lun ý. Nào, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến với cách làm món chả cá thu thơm ngon mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạẢnh minh họa 1 - Tự làm chả cá thu dai giòn không hề khó đâu nhé !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá thu tươi: 1 kg
  • 1 bó hành lá, 1 bó thì là
  • Thịt nạc dăm xay nhỏ: 200 gram ( các mẹ chon phần thịt nạc dăm có cả nạc lẫn mỡ ý nhé, để miếng chả cá thu được ngậy, không bị khô bở nhé)
  • 2 củ hành khô
  • Gia vị: 1 thìa nước nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 chút mỳ chính, dầu ăn

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Cá thu chọn những con tươi ngon để miếng chả cá thu được ngọt thịt, thơm ngon. Cá thu mua về các mẹ sơ chế và rửa sạch sẽ rùi dùng dao sắc cắt đôi con cá làm 2 miếng theo chiều dọc. Tiếp đó, dùng dao khéo léo lách bỏ phần xương giữa của cá rùi dùng thìa cạo lấy phần thịt của cá thu và cho vào tô nhé. Làm tương tự với miếng cá thu còn lại nha
  • Bước 2: Thịt heo các mẹ nên chọn phần thịt nạc dăm heo hoặc thịt ba chỉ có cả nạc lẫn mỡ (nhớ bỏ phần bì) rùi xay hoặc bằm nhuyễn. Sở dĩ chúng mình phải chọn miếng thịt nạc lẫn mỡ là để miếng chả cá không bị khô bở sẽ ngon hơn rất nhìu khi chọn miếng thịt nạc các mẹ nhé. Thịt sau khi băm nhuyễn thì cho vào bát cá thu. Thêm vào trong bát 1 thìa nước nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 chút mỳ chính, 2 thìa dầu ăn. Đeo bao tay vào, trộn thật đều các nguyên liệu trên. Ướp khoảng 30 phút đến 1h đồng hồ để phần thịt cá được ngấm gia vị nhé
  • Bước 3: Hành lá và thì là là nguyên liệu không thể thiếu cho món chả cá thu, sẽ tạo nên hương vị đặc trưng của món chả cá. Hành lá, thì là nhặt lấy phần non, rửa sạch, để ráo rùi đem thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ
  • Bước 4: Cá sau khi ướp gia vị đủ thời gian, các mẹ cho cá, hành khô vào máy xay, xay nhuyễn các nguyên liệu trên. Tiếp đến, cho thì là  và hành vào xay thêm vài vòng để gia vị 
  • Bước 5: Các mẹ dùng cái thìa ăn phở múc 1 thìa hỗn hợp cá xay nhuyễn và nặn thành hình tròn. Tiếp đến, các mẹ đặt cá vào xửng hấp, hấp đến khi chả vừa chín tới thì gắp ra đĩa để nguội

Cho chảo lên bếp. Trút dầu ăn vào, lượng dầu ăn đủ nhìu để dầu chiên ngập khoảng 1/3 cái chả. Đợi dầu nóng già, các mẹ trút các miếng chả cá vào chiên vàng đều 2 mặt là món ăn đã hoàn thành rùi

Ảnh minh họa 7 - Tự làm chả cá thu dai giòn không hề khó đâu nhé !

Việc cuối cùng, chúng mình chỉ việc gắp miếng chả ra đĩa, dùng nóng. Khi măm, các mẹ chấm cùng chút tương ớt cay cay để món ăn dậy mùi thơm ngon hơn nhá. Cách làm món chả cá thu về cơ bản là khá đơn giản phải không mẹ. Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ăn ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 8 - Tự làm chả cá thu dai giòn không hề khó đâu nhé !

Sưu tầm: Cách làm chả cá thu dai giòn không hề khó

Cách làm món ăn khác:
Cách làm món chả tôm cuộn rong biển thơm ngon
Cách làm món cá trê kho tương bần đánh bay nồi cơm nóng
Cách làm món tép khô rang giòn cho ngày trở lạnh - iu nấu ăn
Cách làm món mực chiên mắm đường cực đơn giản mà ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét