Thứ Sáu, 8 tháng 6, 2018

Hướng dẫn cách làm món phở bò tái chín thơm ngon "chuẩn không cần chỉnh" như ngoài hàng

Hướng dẫn cách làm món phở bò tái chín thơm ngon "chuẩn không cần chỉnh" như ngoài hàng:

Chẳng cần "lóc cóc" ra ngoài hàng, các mẹ vẫn có thể tự tay trổ tài nấu món phở bò (cả tái cả chínẢnh minh họa 1 - Cách làm phở bò tái chín ngon chuẩn không cần chỉnh như ngoài hàng !) ngay trong căn bếp nhỏ hàng ngày theo công thức siêu nhanh "trong vòng một nốt nhạc" mà mình sẽ chia sẻ trong bài viết ngày hum nay đó nha. Tất nhiên, đã là món phở bò thì chẳng thể thiếu được các nguyên liệu cơ bản như xương bò, quế, hồi, gừng, hành khô rùi. Không nên sử dụng xương heo thay thế cho xương bò đâu các mẹ nhé, vì chính xương bò với cái vị gây gây của riêng nó nhưng lại tạo nên hương vị rất riêng cho món phở bò mà không thể "lẫn vào đâu được". Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ món phở bò tái chín thơm ngon "chuẩn không cần chỉnh" ngon y như ngoài hàng lun, mà thời gian chế biến lại siêu nhanh, bao ngon cả về hình dáng lẫn hương vị đó nhé. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng tham khảo ngay cách làm món phở bò tái chín thơm ngon mà mình chia sẻ ngay trong bài viết ngày hum nay nháẢnh minh họa 2 - Cách làm phở bò tái chín ngon chuẩn không cần chỉnh như ngoài hàng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò chín: 700 gram
  • Thịt bò tái: 500 gram
  • Xương bò: 2kg
  • Gia vị cho nồi phở bò gồm: 2 trái thảo quả, 5 cái hoa hồi, 1 thanh quế bằng đốt ngón tay, 5 củ hành khô nướng sơ cho thơm, 1 củ gừng ta, 1 khúc mía nhỏ nướng sơ, nước mắm ngon, mỳ chính
  • Rau thơm: hành hoa, rau mùi
  • 2 củ hành tây
  • 1-1.5 kg bánh phở (hoặc các mẹ cũng có thể sử dụng bún thay cho phở)
  • 1 đĩa quẩy (nếu thích)

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên, mình chia sẻ 1 chút về nguyên liệu cho món phở bò tái chín này nhé. Với nguyên liệu xương, mình chỉ sử dụng xương bò để ninh. Lý do là vì xương bò khi ninh mới cho ra nguyên liệu " chân chất " của bát phở bò đúng vị vì chính cái vị gây gây của xương bò tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này. Khi ninh nước dùng phở bò, các mẹ cho thêm 1 khúc mía nướng sơ vào nồi phở bò, nước dùng sẽ có vị ngọt thơm rất ngon chứ không bị ngọt gắt như khi cho đường. Các mẹ cũng có thể làm riêng phở bò chín hoặc phở bò tái (tùy sở thích), thịt bò có thể dùng phần thịt thăn hoặc phần gầu bò tùy sở thích. Xương bò rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ rùi vớt ra rửa sạch lần nữa rùi mới cho vào nồi. Trút khoảng 5 lit nước vào trong nồi, đun sôi rùi vặn nhỏ lửa ninh liu riu để nước dùng được ngọt. Thỉnh thoảng, trong quá trình ninh xương, các mẹ hớt bọt để nước dùng được trong nhé. Nếu muốn làm bò chín, các mẹ cho miếng thịt bò vào luộc cùng nước dùng, đến khi miếng thịt chín thì vớt ra, để nguội rùi thái mỏng lát to bản nhé. Phần thịt bò làm thịt bò tái các mẹ thái mỏng, ướp cùng chút mắm ngon, chút gừng bằm nhỏ, bóp trộn đều để thịt bò để ngấm gia vị
  • Bước 2: Các nguyên liệu như thảo quả, hoa hồi, quế các mẹ cho vào chảo khô, rang thơm trên lửa nhỏ. Gừng, hành khô, mía nướng sơ cho thơm. Gừng, hành khô sau khi nướng dập dập. Cho tất cả các nguyên liệu: thảo quả, hoa hồi, quế, hành khô, gừng, mía vào trong nồi nước dùng ninh cùng xương
  • Bước 3: Cho vào trong nồi nước dùng 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê mỳ chính, 1 bát con nước mắm ngon. Nêm nếm lại cho vừa ăn, với món phở bò thì nước dùng cần nêm đậm 1 chút để món phở bò được đậm đà, đúng với "tinh thần" của món ăn này nhá

Nước dùng trong nồi phở bò cần được ninh thật kỹ chừng 3-4 tiếng trên lửa nhỏ đến khi nước dùng tiết ra vị ngọt thơm, đậm đà thì món phở bò mới ngon ý. Đến khi nước dùng đạt yêu cầu, trước khi măm khoảng 15 phút, các mẹ cho 1 củ hành tây bổ đôi vào trong nồi nước dùng cho nước dùng phở bò thêm ngọt thơm nhé. Hành lá, 1 củ hành tây còn lại, rau mùi rửa sạch thái nhỏ, để riêng ra đĩa nhé.

Cuối cùng, khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng , chúng mình chỉ việc trình bày món ăn là hoàn thành nhé. Bánh phở trần qua nước đun sôi cho ra bát, thêm thịt bò chín thái mỏng to bản, thịt bò tái trần qua nước dùng phở bò rùi cho ra bát, thêm hành tây, rau mùi, hành hoa thái nhỏ lên trên và trút nước sôi ngập mặt phở là có ngay bát phở bò thơm ngon hoàn hảo rùi ý. Khi măm, các mẹ chuẩn bị thêm vài miếng chanh tươi, vắt lấy nước cốt măm cùng phở cho tăng thêm phần ngon miệng các mẹ nhé. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng 

Ảnh minh họa 6 - Cách làm phở bò tái chín ngon chuẩn không cần chỉnh như ngoài hàng !

Sưu tầm: Cách làm phở bò tái chín ngon "chuẩn không cần chỉnh" như ngoài hàng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét