Thứ Ba, 4 tháng 4, 2017

Cách nấu món bún riêu cua thật ngon

Nguyên liệu chúng mình cần chuẩn bị:
- 1kg bún tươi.
- 400 gram cua đồng
- 3 bìa đậu
- 4 quả cà chua
- Hành khô, hành lá, tỏi, dấm bỗng, mắm tôm và các loại gia vị
- Thịt bò ( 200 gram) (nếu thích)
Trước tiên là sơ chế nguyên liệu: Đậu phụ thái thành những miéng hình vuông nhỏ nhỏ, Hành khô, tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn, cà chua bổ múi cau. Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, sau đó, ướp cùng 1/2 thìa mắm ngon, 1 chút xíu gừng. Đầu tiên, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi, cho đậu phụ vào chiên giòn
Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ phần yếm cua, phần mai chúng mình khều lấy gạch để riêng ra bát con. Nếu ngại làm bước này, khi đi mua cua, các mẹ có thể người bán là cho nha. Phần thân cua đem xay hoặc cho vào cối giã nhuyễn, phần này mình thường tự làm cho sạch sẽ, khi xay (giã) các mẹ nhớ cho chút xíu muối để khi đun cua sẽ nổi gạch lên nhé. Thịt cua đã giã xong trút sang 1 cái bát to, rùi cho khoảng 500 ml nước vào, dùng tay bóp nhẹ nhàng cho thịt cua tan ra hết, sau đó để phần xương cua lắng xuống chúng ta gạn phần nước sang 1 cái bát khác, làm lại khoảng 2 lần như thía để phần vụn xương không bị lẫn nhé. Hoặc các mẹ có thể gạn cua bằng cách lọc qua cái giá nhôm ý.
Phần nước vừa lọc được chúng mình nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê mỳ chính (nếu thích). Sau đó đặt lên bếp đun cho đến khi sôi lăn tăn thì để lửa trung bình, các mẹ vớt phần gạch cua ra để riêng, nhớ chú ý đừng để lửa to quá, nước sôi già, phần gạch cua bồng lên cao, sẽ bị tan nha. Phần nước dùng chúng mình để riêng ra 1 cái bát tô nhé.

Tiếp tục cho dầu ăn lên chảo, đợi dầu nóng già, thì cho hành, tỏi khô vào phi thật thơm, rùi cho cà chua đã bổ múi cau vào. Muốn cà chua nhanh nhừ, các mẹ cho ít mắm vào rùi đậy vung khoảng 1 phút, sau đó dằm nát cà chua ra sẽ dễ dàng hơn, chúng mình dằm cà chua để cà chua lên màu nha, tiếp tục cho gạch cua vào đảo đều, lúc này mùi thơm đã hấp dẫn lắm rùi đây :D. Tiếp tục đổ phần nước dùng vào, thêm 1 bát con dấm bỗng, 1 thìa mắm tôm cho dậy mùi, 1/2 thìa mỳ chính, lúc này đợi phần nước dùng sôi mình cùng nêm nếm lại gia vị để điều chỉnh độ mặ cho phù hợp nhé, các mẹ nhớ nêm nhạt 1 chút vì phần thịt bò của chúng mình cũng đã tẩm gia vị rùi nhé.
Sau đó, cho bún vào các bát tô, xếp gạch cua lên bát, trần thịt bò cho vào các bát (nếu thích), đậu phụ rán, xếp hành lá thái nhỏ nữa, sau đó đổ phần nước dùng vào là chúng mình đã có 1 bát bún riêu cua nóng hôi hổi rùi ý. Nếu các mẹ thích ăn vị riêu cua thanh thanh thì không cho vào thịt bò vào nhé, mình thì thích ăn cả bò nữa nên lần nào làm cũng cho thịt bò vào ăn cùng thấy ngon hơn :D. Món này ăn kèm cùng với thân chuối thái nhỏ, xà lách và rau muống chẻ thì tuyệt.
Cách làm bún riêu bò  mà mình vừa giới thiệu quả thực rất đơn giản phải không nào, mà cũng không mất nhiều thời gian chút nào, các mẹ hãy cùng nấu món bún riêu bò để cả gia đình mình cùng thướng thức nhé^^
Ảnh minh họa 4 - Bí quyết nấu món bún riêu cua thật ngon!
Sưu tầm: Bí quyết nấu món bún riêu cua thật ngon!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét