Thứ Bảy, 1 tháng 5, 2021

Cuối tuần đổi vị với món miến xào mực tươi vừa ngon vừa dễ ! - iu nấu ăn

 Chẳng là cuối tuần trước mình có được u gửi lên cho vài cân mực tươi rất tươi ngon. Thế rùi chế biến đủ món như nướng, xào, chiên hấp lại thèm một món gì đó từ mực mới lạ một chút để đổi vị cho cả nhà. Vậy là nghĩ ngay đến món miến xào mực tươi để cả nhà cùng thưởng thức. Miến xào mực tươi là sự kết hợp giữa những sợi miến dai dai cực bắt gia vị, kết hợp cùng với những miếng mực tươi roi rói, giòn ngon trắng trẻo, thực sự là sự kết hợp thơm ngon và hoàn hảo. Món miến xào mực tươi các mẹ có thể chế biến để măm thay cơm rất ngon và hợp, cực thơm ngon và bổ dưỡng, các mẹ cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Cuối tuần đổi vị với món miến xào mực tươi vừa ngon vừa dễ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300 gram mực tươi (mình sử dụng mực ống tươi là thấy ngon và phù hợp nhất)
  • 200 gram miến khô
  • 1 củ hành tây, 1/2 củ cà rốt nhỏ, 1/2 củ su hào nhỏ, 1 củ tỏi, 1 củ hành khô
  • 10 gram mọc nhĩ, 5-6 cái nấm hương
  • Gia vị gồm: hạt nêm, sa tế, hạt tiêu, dầu ăn

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Bí kíp đầu tiên để món miến xào mực tươi được thơm ngon đó là bước chọn nguyên liệu: nguyên liệu mực phải tươi ngon, mực càng tươi thì món ăn càng ngon, mực mới giòn ngọt và không bị tanh. Trong bài viết này mình sử dụng 2 con mực ống chừng 300 gram là vừa vặn. Mực tươi ngon mua về các mẹ sơ chế sạch bằng nước muối loãng và gừng để khử sạch mùi tanh. Sau đó, khía vảy rồng cho đẹp mắt rùi thái miếng vừa ăn. Hành tỏi các mẹ bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏ.
  • Bước 2: Tiếp đó, các mẹ đem ướp mực với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê sa tế, tỏi băm nhỏ. Ướp mực trong khoảng 20 phút để mực ngấm gia vị nhé.
  • Bước 3: Miến các mẹ đem ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút để sợi miến nở hơn nhé (lưu ý sử dụng nước ấm thôi nhé, sử dụng nước nóng miến sẽ dính chùm và nhũn ra đó ạ).  Miến ngâm được khoảng 10 phút các mẹ vớt ra rùi cắt thành từng đoạn 20 cm nhé. Nấm hương, mọc nhĩ ngâm nước nóng 20 phút cho nở rùi vớt ra rửa sạch, cắt bỏ chân và thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Su hào rửa sạch thái sợi. Rau mùi hành lá rửa sạch, thái rối.
  • Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món mực xào miến nhé. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ trút hành tỏi vào phi thơm rùi cho mực vào xào. Khi mực gần chín thì các mẹ cho hành tây, cà rốt và các loại rau củ vào xào cùng. Đảo đều tay đến khi các nguyên liệu chín đều thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp và trút riêng ra đĩa.
  • Bước 5: Vẫn sử dụng cái chảo ấy cho vào trong chảo 2-3 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng thì trút hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến, cho miến vào xào, thêm 1 chút nước vào và chút hạt nêm cho sợi miến được đậm đà. Đảo đều trên lửa vừa đến khi sợi miến mềm thì cho mực đã xào ở bước 4 vào, đảo đều trong khoảng 3 phút là đạt yêu cầu. Lúc này các mẹ rắc chút mè rang  và chút rau thơm thái rối vào cho món ăn được thơm ngon, tròn vị nhé.

Ảnh minh họa 7 - Cuối tuần đổi vị với món miến xào mực tươi vừa ngon vừa dễ !

Cuối cùng chúng mình chỉ việc trút món miến xào mực tươi ra đĩa, nhớ dùng nóng để tận hưởng hết hương vị thơm ngon của món ăn nhá. Sợi miến dai mềm, quyện lấy mực tươi đậm đà gia vị, thật sự là một món ăn rất ngon được chế biến từ mực tươi đấy ạ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé :)

Sưu tầm: Cuối tuần đổi vị với món miến xào mực tươi vừa ngon vừa dễ ! - iu nấu ăn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét