Thứ Hai, 14 tháng 9, 2020

Vừa thơm vừa ngọt với cách làm món đùi gà roti "đánh bay" - iu nấu ăn

 Hướng dẫn cách làm món đùi gà roti vừa thơm vừa ngọt "đánh bay" nồi cơm":

Mỗi khi mình chế biến món đùi gà roti này là cả nhà đều rất thích và y như rằng là phải nấu nhìu cơm chút xíu vì dễ "cháy nồi" lắm ý. Tên gọi nghe phức tạp thế thui nhưng thực ra đùi gà roti là sự kết hợp cực kỳ hòa hợp giữa đùi gà và nước dừa xiêm cùng các gia vị như hành tỏi bột ngũ vị hương, nguyên liệu dân dã và cực kỳ dễ tìm. Khác với phần thịt ức, các mẹ dùng đùi gà công nghiệp, phần thịt này vừa mềm vừa ngon không hề bị khô bở. Đùi gà được "tắm" trong nước dừa xiêm nên rất thơm mềm ngọt ngào cực kỳ đặc biệt, hương vị của nước dừa tươi mang lại cho món ăn là hương vị đặc biệt kiểu rất tự nhiên mà không loại gia vị nào có được. Nào, còn chần chừ gì nữa, cùng tham khảo ngay cách làm món đùi gà roti mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thui ýẢnh minh họa 1 - Vừa thơm vừa ngọt với cách làm món đùi gà roti đánh bay nồi cơm !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đùi gà công nghiệp: 500-600 gram
  • 1 củ hành tím, 1 củ tỏi
  • 1 quả dừa xiêm lấy phần nước dừa
  • Gia vị: 1.5 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê màu dầu điều, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với nguyên liệu thịt gà, các mẹ dùng đùi gà công nghiệp cho món ăn này nhá. Lý do là vì đùi gà công nghiệp họ thường bán riêng lẻ phần đùi gà, đùi gà công nghiệp thịt mềm, ngọt không bị khô bở rất là phù hợp cho món ăn này. Đùi gà công nghiệp mua về các mẹ xát muối rửa sạch. Sơ chế các nguyên liệu để ướp cùng thịt gà nhé: hành tỏi các mẹ bóc vỏ, bằm nhỏ. Tiếp đó, chúng mình đem ướp gà cùng với hành tỏi bằm nhỏ,  1.5 thìa các phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê màu dầu điều, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường. Đeo bao tay vào bóp đều để gia vị ngấm vào đùi gà. Tiếp đó, cho gà vào hộp kín ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút để thịt gà được ngấm gia vị nhé
  • Bước 2: Sau khi gà đã ướp đủ thời gian các mẹ bắt tay vào chế biến món đùi gà roti nhé. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ trút gà vào, đảo đều và xào lăn gà trên lửa vừa để thịt gà được săn lại và ngấm gia vị nhé
  • Bước 3: Đến khi gà săn lại thì các mẹ trút nước dừa xiêm vào đun cùng gà, nước sôi thì hạ nhỏ lửa đến khi nước sền sệt lại là món ăn đã hoàn thành rùi. 

Ảnh minh họa 4 - Vừa thơm vừa ngọt với cách làm món đùi gà roti đánh bay nồi cơm !

Cuối cùng, các mẹ chỉ việc tắt bếp, trút món ăn ra bát dùng nóng với cơm. Đùi gà roti thịt gà mềm ngọt, ngấm đầy đủ gia vị, vị ngọt thơm của nước dừa, hương thơm của ngũ vị hương hòa quyện khiến món ăn thật đặc biệt và rất dễ ăn. Món ăn này các bé rất iu thích vì thịt gà mềm ngọt dễ ăn đấy ạ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm món đùi gà roti mà iunauan vừa chia sẻ nháẢnh minh họa 5 - Vừa thơm vừa ngọt với cách làm món đùi gà roti đánh bay nồi cơm !

Sưu tầm: Vừa thơm vừa ngọt với cách làm món đùi gà roti "đánh bay" - iu nấu ăn

Cách làm món ăn khác:
Cách làm món miến gà nấm hương cho mâm cỗ ngày tết
Cách làm món cánh gà chiên nước mắm ! - iu nấu ăn
Cách làm món chả gà lá lốt siêu ngon miệng ! - iu nấu ăn
Hướng dẫn cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon tuyệt cú mèo cả - iu nấu ăn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét