Thứ Năm, 25 tháng 6, 2020

Hướng dẫn cách làm món canh kim chi nóng hổi, cay cay

Hướng dẫn cách làm món canh kim chi nóng hổi, cay cay "đánh bay'' ngày giá rét:

Kim chi từ lâu cũng trở thành món ăn vô cùng ''thân thuộc'' trong bữa cơm người Việt. Vào những ngày thời tiết giá rét như này thì một bát canh kim chi nóng hổi, cay cay sẽ là sự lựa chọn cực kỳ lý tưởng mà không ai có thể "cưỡng'' lại được sức hấp dẫn của món ăn này đâu nhá. Kim chi giòn giòn, chua nhẹ, nước canh cay cay kết hợp cùng các nguyên liệu đậu phu, thịt... sẽ trở thành món ăn ''quốc dân'' trong cái thời tiết gió rét như này. Cả nhà cùng nhau quây quần bên bàn ăn cùng các món ăn nóng hổi, thêm bát canh kim chi cay cay, ấm nóng sẽ xua tan giá rét ý các mẹ. Cùng tham khảo ngay cách làm món canh kim chi nóng hổi, cay cay mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhé, cực đơn giản thôi ạẢnh minh họa 1 - Cách làm món canh kim chi nóng hổi cay cay ngon ngon đánh bay ngày giá rét !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Kim chi: 200 gram
  • Thịt ba chỉ: 100 gram
  • Đậu phụ non: 1 hộp
  • 2 cây hành lá

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Thịt ba chỉ các mẹ chọn những miếng ba chỉ có cả phần nạc và mỡ chan hòa, không quá mỡ, cũng không quá nạc, phần nạc và mỡ phải chan hòa. Thịt ba chỉ mua về các mẹ xát muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thịt sau khi thái miếng các mẹ ướp cùng 1 thìa hạt nêm khoảng 20 phút để miếng thịt được đậm đà hơn nhé
  • Bước 2: Cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì cho vào trong nồi 2 thìa dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ cho hành khô bằm nhỏ vào, phi thơm hành khô. Tiếp đến, cho thịt ba chỉ vào, đảo đều trên lửa vừa. Khi thịt xào chín và hơi xém lại các mẹ cho kim chi vào, đảo đều cùng với thịt trên lửa hơi nhỏ nhé. Đảo khoảng 5 phút cho kim chi và thịt được hòa quyện với nhau
  • Bước 3: Tiếp đó, các mẹ thêm 1 bát tô nước ấm vào. Đun sôi rùi thả đậu non thái miếng vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món canh kim chi nóng hổi cay cay ngon ngon đánh bay ngày giá rét !

Canh kim chi khi còn đang nóng hổi, các mẹ múc ra bát, dùng với cơm nóng nhé. Canh kim chi nóng, giòn ngon, sẽ là món ăn lý tưởng cho thời tiết lạnh giá như này. Cách làm món canh kim chi lại vô cùng đơn giản, chúng mình có thể chế biến trong vòng ''một nốt nhạc'' nhé. Chúc cả nhà thành công và ngon miệngẢnh minh họa 6 - Cách làm món canh kim chi nóng hổi cay cay ngon ngon đánh bay ngày giá rét !

Sưu tầm: Cách làm món canh kim chi nóng hổi cay cay ngon ngon "đánh - iu nấu ăn

Cách làm món ăn khác:
Chua thanh dễ ăn với món canh sườn nấu sấu chua dịu mát cho - iu nấu ăn
Cách làm món canh kim chi hải sản kiểu Hàn Quốc siêu dễ
Cách làm món cháo lươn ngon đúng chuẩn cho ngày se lạnh
Cách làm canh cá trắm nấu chua cay ăn nhiều mà không chán

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét