Hướng dẫn cách làm món tương ớt ăn phở chuẩn ngon cực dễ:
Món tương ớt ăn phở mình thường tự tay làm ở nhà. Lý do là vì khi làm tại nhà, chúng mình có thể đảm bảo về khâu chọn nguyên liệu, chọn được những quả ớt chuẩn tươi nhất để chế biến, thế nên hương vị rất tự nhiên, chân thật, ngon miệng, khác hẳn với tương ớt ăn phở khi mua ngoài hàng. Cách làm món tương ớt ăn phở khá đơn giản các mẹ ạ, chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian là chúng mình đã có ngay món tương ớt ăn phở chuẩn ngon rất đơn giản rùi ý. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món tương ớt ăn phở chuẩn ngon cực đơn giản mà mình sẽ chia sẻ ngay trong bài viết ngày hum nay nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Ớt sừng đỏ: 400 gram, 5 trái ớt nhỏ loại cay, 7 tép tỏi
- 60 gram đường, 250 ml dấm trắng, 1 thìa cà phê muối ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Ớt mua về các mẹ đem rửa sạch, tách bỏ hạt rùi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, các mẹ nên dùng tỏi ta hương vị sẽ thơm ngon hơn
- Bước 2: Cho các nguyên liệu gồm ớt, tỏi, đường, muối, dấm vào trong nồi, cho lên bếp. Đun khoảng 20 phút trên lửa nhỏ rùi tắt bếp nhé
- Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rùi lọc qua 1 cái rây, chúng mình sẽ thu được phần hỗn hợp ớt rất mịn nhé
Cho hỗn hợp tương ớt vừa lọc qua rây vào trong nồi, nấu trên bếp khoảng 10 phút với lửa nhỏ. Ở bước này, các mẹ nêm nếm xem ớt có đủ vị như ý chưa nhé. Bước nấu lại như thế này giúp món tương ớt của chúng mình sẽ để được lâu hơn đó
Chuẩn bị 1 cái hũ khô sạch để bảo quản ớt nhé. Các mẹ đợi tương ớt thật nguội mới cho vào hũ, đậy kín nắp lại và bảo quản nơi khô ráo.
Món tương ớt tự làm với màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon chuẩn tự nhiên vừa ngon miệng lại an toàn cho sức khỏe. Có làm rùi mới thấy cách làm món tương ớt ăn phở thực sự rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay món gia vị ngon sạch sẽ cho cả nhà thưởng thức rùi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét