Hướng dẫn cách làm món thịt bò xào thập cẩm thơm ngon cho cả nhà:
Thịt bò xào thập cẩm là món ăn cực kỳ gần gũi trong bữa cơm gia đình hàng ngày của mình. Lý do là vì món này ưu điểm là dễ thực hiện, thịt bò thái miếng mỏng rùi xào cùng các loại rau củ yêu thích, món ăn vừa thơm ngọt lại cung cấp rất nhìu dinh dưỡng, đầy đủ chất đạm và chất xơ trong bữa cơm hàng ngày rùi. Cách làm món thịt bò xào thập cẩm lại vô cùng đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là cả nhà đã có ngay món ăn ngon ơi là ngon rồi. Còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay cách làm thịt bò xào thập cẩm mà mình chia sẻ ngay sau đây nhỉ, cực kỳ đơn giản ý các mẹ ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt bò phi lê: 200 gram
- Rau củ các loại: cái này tùy sở thích nhé (các bạn có thể dùng súp lơ, cà rốt, dứa, ớt chuông, cà chua, ngô bao tử... tùy sở thích)
- Hành tây: 30 gram
- Tỏi: 1/2 củ bằm nhỏ: gừng: 1 mẩu gừng bằm nhỏ
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu hào, dầu ăn, nước tương
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với nguyên liệu thịt bò, các mẹ có thể chọn thịt thăn bò (hoặc thịt gầu bò nếu thích miếng thịt được giòn và có độ ngậy hơn). Thịt bò chuẩn bị khoảng 200 gram, thịt bò chọn miếng thịt tươi ngon, mua về các mẹ rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô để khi xào thịt bò không bị ra nước, dùng dao sắc thái miếng mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt tiêu, tỏi và gừng bằm nhỏ. Đeo bao tay vào và trộn thật đều để nguyên liệu được ngấm gia vị nhé. Các mẹ ướp chừng 20 phút để thịt bò được ngấm gia vị khi xào sẽ đậm đà hơn ý
- Bước 2: Các loại rau củ để xào cùng thịt bò, các mẹ có thể dùng nhìu loại rau củ iu thích, hoặc 2-3 loại, có thể dùng các loại như súp lơ, cà rốt, ngô bao tử.... để kết hợp với nhau. Sơ chế các nguyên liệu: cà chua thái múi cau, hành tây rửa sạch, thái múi cau. Súp lơ chẻ miếng vừa ăn, cà rốt cạo vỏ, gọt hình bông hoa cho đẹp mắt, ngô bao tử cùng các nguyên liệu rửa sạch rùi để ráo
- Bước 3: Để thịt bò không bị dai và ra nước khi xào thì mình ưu tiên xào thịt bò trước, nhưng các mẹ lưu ý là nguyên tắc để xào thịt bò không bị dai đó là phải xào trên lửa lớn, ưu tiên xào thịt trước để thịt kịp chín tới và không bị dai. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng, các mẹ trút thịt bò vào, đảo đều nhanh tay trên lửa lớn đến khi thịt bò vừa chín tới thì trút ra đĩa nhé
- Bước 4: Tiếp tục sử dụng cái chảo ấy, cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút các loại rau củ vào xào trên lửa vừa, nếu khi xào rau củ mà thấy khô quá, các mẹ trút thêm vào đó 1-2 thìa con nước rùi đảo đều đến khi rau củ chín tới thì nêm hạt nêm cho vừa miệng. Cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút thịt bò vào đảo cùng rau củ cho các nguyên liệu được hòa quyện vào với nhau và tắt bếp là chúng mình đã có ngay đĩa thịt bò xào rau củ thơm ngon rùi ý
Cách làm món thịt bò xào thập cẩm của mình chỉ đơn giản vậy thôi, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là cả nhà đã có ngay món xào ngon để thưởng thức rùi. Món thịt bò xào rau củ là món ăn rất "đa zi năng" với sự hòa quyện rất hòa hợp của thịt và rau, dùng với cơm nóng thì rất thơm ngon ý. Cách làm món thịt bò xào thập cẩm đơn giản, dễ thực hiện, các mẹ có thể chế biến món ăn này trong bữa cơm hàng ngày để cả nhà cùng thưởng thức vừa ngon vừa bổ ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Cách làm món thịt bò xào thập cẩm siêu ngon, siêu dễ !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét