Hướng dẫn cách làm món nộm gà chua chua ngọt ngọt giòn ngon đổi vị cho cả nhà ngày cuối tuần:
Nộm gà là món ăn mình cực kỳ iu thích bởi hương vị chua thanh, giòn ngon mà món ăn này mang lại. Nhà mình mỗi khi măm thịt gà luộc là lun dư ra phần thịt trắng, thế nên mình thường tận dụng phần thịt này làm món nộm gà, đảm bảo sẽ không hề bị ế mà sẽ "hết bay trong vòng một nốt nhạc". Tất nhiên, chúng mình có thể dùng cả phần thịt đùi, phần da gà giòn giòn ngon ngon nữa để chế biến món nộm gà, phần này mà làm nộm thì ngon tuyệt cú mèo lun rùi. Cách làm món nộm gà đơn giản lắm, chỉ cần chuẩn bị chút chanh, ớt, lạc rang giã dập, hoa chuối thái rối cùng chút gia vị để món nộm gà nổi bật lên vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn là món ăn đã thành công rùi ý. Không để các mẹ chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ chi tiết cách làm món nộm gà ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Gà ta: 300 gram
- Hành tây: 1/4 củ hành tây thái lát mỏng
- 1/2 củ cà rốt
- 150 gram hoa chuối
- 1 quả ớt, 1 quả chanh, 1.5 thìa dấm táo, 1 củ tỏi ta bóc vỏ bằm nhỏ
- Gia vị: đường, nước mắm ngon, lạc rang giã dập, bột canh
- Rau thơm: rau húng hoặc rau răm (1/2 mớ)
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món nộm gà này, các mẹ có thể tận dụng phần thịt gà trắng còn dư để chế biến, hoặc có thể luộc nửa con gà, gỡ lấy phần thịt rùi thái, xé mỏng ra nhé. Cách luộc gà ngon thì mình đã chia sẻ khá chi tiết trong bài viết lần trước, các mẹ có thể tham khảo tại đây nhé. Sơ chế các nguyên liệu: hành tây chuẩn bị khoảng 1/4 củ, bóc vỏ rửa sạch, thái lát mỏng. Hành tây để tránh bị hăng, các mẹ thái đến đâu bỏ ngay vào bát nước đá lạnh đến đó ngâm khoảng 15- 20 phút rùi vớt ra, đeo bao tay vào, vắt nhẹ nhàng để hành tây được ráo nước và giòn. Hoặc các mẹ cũng có thể trần qua nước sôi rùi vớt ra ngay, đợi nguội rùi vắt nhẹ cho ráo nước rùi để riêng ra bát. Cà rốt nạo sợi, sau đó ngâm nước muối pha loãng 15 phút. Hoa chuối thái nhỏ, thái đến đâu ngâm nước muối pha loãng đến đó, ngâm khoảng 15 phút thì vớt hoa chuối và cà rốt ra, vắt nhẹ cho ráo nước rùi để riêng ra bát
- Bước 2: Lạc rang các mẹ rang chín trên chảo, hoặc dùng lò vi sóng để rang chín lạc. Sau đó, lót tờ giấy báo vào rổ khô rùi trút lạc ra, xóc đều đến khi lạc nguội và giòn thì dùng tay xát vỏ, cho vào cối giã sơ rùi để riêng ra bát
- Bước 3: Với món nộm gà thì thịt gà ngon đóng vai trò số 1 rùi, ngoài ra nước để trộn nộm cũng không kém phần quan trọng đâu nhé, tạo nên hương vị và sức hấp dẫn cho món ăn này. Nước trộn nộm các mẹ pha như sau: chuẩn bị bát con, cho vào trong bát con 2 thìa nước mắm ngon, 3 thìa đường, nước cốt 1/2 quả chanh, 1.5 thìa dấm, tỏi bằm, 1 quả ớt bỏ hạt thái lát, khuấy đều nước trộn nộm nhé
- Bước 4: Tiếp đó là khâu trộm nộm nè: Cho thịt gà ra bát. Thêm các nguyên liệu gồm hành tây, cà rốt, hoa chuối vào. Rưới nước trộn nộm chúng mình đã pha ở bước 3 vào. Đeo bao tay vào, trộn đều và bóp kỹ cho các gia vị được " thẩm thấu" vào bên trong những nguyên liệu nhá. Sau khi bóp trộn nộm xong, chúng mình nếm thử chút chút, nếu thấy thiếu độ mặn hay ngọt, hay chua, các mẹ bổ sung cho vừa miệng, quan trọng là món nộm phải nổi bật vị chua ngọt, đậm đà kèm chút cay cay mới "sướng miệng".
Cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút rau răm thái rối và lạc rang giã dập vào, trộn đều là có ngay món nộm gà đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này đảm bảo cả nhà sẽ rất thích, chính vị chua chua ngọt ngọt tạo nên hương vị hấp dẫn và "lừa miệng" ghê gớm, chẳng mấy chốc mà măm hết cả đĩa ngay ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Chua chua ngọt ngọt món nộm gà giòn ngon đổi vị cho cả nhà ngày cuối tuần !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét