Hướng dẫn cách làm món bắp rang bơ ngon như ngoài hàng không hề khó:
Các mẹ biết không, chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình vẫn có thể tự tay làm món bắp rang bơ thơm ngon, giòn ngon như ngoài hàng đấy nhé. Món này ăn vặt thì mê mẩn lắm, bắp rang bơ giòn giòn, thơm nức vị bơ, vị ngọt nhè nhẹ như tan đi trong lưỡi. Món bắp rang bơ "made in tại gia" mà cùng cả nhà quây quần xem phim thì khác gì ngoài rạp đâu các mẹ nhỉ, mà còn tạo được không khí ấm áp, quây quần. Hoặc món này cũng có thể dùng làm món ăn chơi, hay tụ tập cùng bạn bè, người thân cũng rất tuyệt vời ý nhé. Thêm nữa, cách làm món bắp rang bơ không hề khó, chỉ cần chút nguyên liệu đơn giản cùng chút xíu thời gian là chúng mình đã có ngay món bắp rang bơ giòn thơm để cả nhà cùng thưởng thức rùi ý. Lần đầu tiên chế biến món bắp rang bơ tại nhà theo công thức của một người bạn chia Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món bắp rang bơ ngon tuyệt cú mèo mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Ngô hạt: 100 gram
- 2 thìa bơ
- Đường: 80 gram
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 40 ml nước, 1 chút xíu muối
Phần thực hiện:
Bước 1: Trước tiên, các mẹ phải chú ý một chút ở khâu chọn ngô nhá. Ngô để làm bắp rang bơ phải là loại ngô chuyên dụng để làm món ăn này: ngô để dùng làm bắp rang bơ phải là loại ngô khô, cứng, hạt nhỏ có bán trong siêu thị ý nhé. Hoặc nếu các mẹ mua ở hàng khô thì nhớ hỏi loại ngô chuyên dụng để làm bắp rang bơ thì thành phẩm bắp rang bơ mới nổ "tung tóe" được ý nhé. Để làm món bắp rang bơ thì các mẹ nên chuẩn bị 1 cái nồi đế dày để chế biến món ăn này nhé, món bắp rang bơ mới không bị cháy xém. Nồi đế dày nhiệt độ trong nồi sẽ nóng đều hơn, không bị phân bổ 1 chỗ, món bắp rang bơ sẽ nổ đều hơn ấy. Cho nồi đế dày lên bếp, vặn lửa vừa. Đến khi thấy nồi khô và nóng thì các mẹ cho vào trong nồi 1 thìa cà phê bơ, đảo đều cho bơ tan chảy thì cho ngô vào đảo cùng với bơ. Đậy nắp vung và vặn lửa hơi to, lắc chảo đều xung quanh để hạt ngô không bị cháy. Lúc này, chúng mình sẽ thấy hạt ngô bắt đầu nổ thì các mẹ hạ nhỏ lửa tránh để ngô bị cháy, tiếp tục lắc nhẹ, nồi ngô sẽ nở bung hết, các mẹ sẽ thấy những bông hoa ngô trắng ngần dần dà hiện ra trước mắt. Khi không còn nghe những tiếng nổ lách tách nữa thì tắt bếp. Nếu không có kinh nghiệm, các mẹ có thể bỏ ra kiểm tra xem mức độ ngô nổ bung đến đâu để đun tiếp mà không lo bị cháy nhé
Bước 2: Cho 1 thìa bơ còn lại vào trong nồi, thêm 80 gram đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 40 ml nước, 1 chút xíu muối. Bật bếp, đảo đều các nguyên liệu đến khi các nguyên liệu chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp
Bước 3: Nhanh tay cho toàn bộ số ngô đã nổ "tung tóe" ở bước 1 vào, đảo đều cho ngô bám 1 lớp caramel là đạt yêu cầu rùi ý
Bây giờ chúng mình chỉ việc trút món bắp rang bơ ra 1 cái đĩa khô và mời các "thực khách" cùng thưởng thức thui nhỉ. Món bắp rang bơ tự làm cực kỳ đơn giản, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên ý, mà cả nhà sẽ rất thích cho mà xem. Về hương vị thì độ thơm ngon chẳng kém nhà hàng đâu các mẹ ạ. Mình đã thử và cảm nhận rõ hương vị thơm ngon, đặc biệt mà món bắp rang bơ "home made" mang lại rùi ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá nhá !!!
Sưu tầm: Tự làm món bắp rang bơ ngon như ngoài hàng không hề khó !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét