Hướng dẫn cách làm món cùi dưa hấu ngâm chua ngọt chống ngấy sau Tết cho cả nhà :
Không thể phủ nhận được độ thơm ngon và bổ dưỡng mà trái dưa hấu mang lại. Phần thịt dưa hấu chúng mình có thể măm trực tiếp, làm sinh tố đều rất thơm ngọt, bổ dưỡng. Thế nhưng, phần cùi dưa hấu các mẹ đừng vội vàng bỏ đi nhé, nhanh tay tận dụng nguyên liệu này để làm món cùi dưa hấu ngâm chua ngọt chống ngấy sau Tết cho cả nhà nhé. Chỉ cần chút biến tấu nhẹ nhàng, chúng mình đã có ngay món cùi dưa hấu ngâm chua ngọt vừa giòn, vừa ngon, nổi bật lên vị chua chua ngọt ngọt cực kỳ hấp dẫn, dùng làm món ăn nhẹ nhàng sau Tết rất chi "nà" hợp ý. Cùng tham khảo ngay cách làm món cùi dưa hấu ngâm chua ngọt chống ngấy sau Tết cho cả nhà nha
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cùi dưa hấu: 600 gram (các mẹ chọn cùi dưa hấu càng dày thì càng giòn ngon hơn nhá)
- Giấm: 100 ml dấm, 25 gram muối, 100 gram đường, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu
- 200 ml nước đun sôi để nguội, 1 nhánh thì là, 2 tép tỏi thái lát, 1 quả ớt thái lát
Phần thực hiện:
- Bước 1: Quả dưa hấu chúng mình sẽ tận dụng phần cùi để làm món ăn này nhá. Phần cùi dưa các mẹ gọt đi lớp vỏ màu xanh, gọt lớp vỏ màu hồng, chỉ để lại lớp cùi. Riêng với món cùi dưa hấu ngâm chua ngọt này, thì phần cùi càng dày món ăn sẽ càng giòn ngon hơn ý. Thái thành từng miếng có độ dài bằng ngón tay út như hình dưới nhé
- Bước 2: Cho cùi dưa hấu vừa thái miếng ra tô. Thêm vào trong tô 1 thìa cà phê muối, xóc đều
Tiếp đó, bóp và trộn đều
- Bước 3: Sau đó, xả cùi dưa hấu qua nước lạnh rùi để ráo
- Bước 4: Chuẩn bị 1 cái bát con, hòa tan 100 ml dấm, 25 gram muối, 100 gram đường, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu, khuấy đều cho tan.
Chuẩn bị cái hũ thủy tinh khô sạch, cho cùi dưa hấu, thì là , tiêu, tỏi, ớt thái lát vào trong hũ. Sau đó, thêm nước dấm đường vừa pha vào cho ngập cùi dưa hấu nhá
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc đấy kín nắp lọ và bảo quản nơi khô ráo khoảng 1 ngày là có thể măm được. Cùi dưa hấu ngấm đầy đủ vị chua chua cay cay, thơm vị thì là, hạt tiêu, giòn giòn vui miệng sẽ là món ăn chống ngấy cực hiệu quả sau Tết ấy nhé. Thêm nữa, món ăn này lại có thể tận dụng được phần cùi dưa hấu, tránh lãng phí mà lại có ngay món ăn ngon cho cả nhà. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Cách làm món cùi dưa hấu ngâm chua ngọt chống ngấy sau Tết cho cả nhà !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét