Cách làm món canh cua rau dền bổ máu tốt cho sức khỏe:
Dạo này thời tiết bắt đầu ấm dần lên, chẳng mấy mà bước sang mùa hè rùi các mẹ nhỉ? Thế nên hôm nay mình quyết định "đề mô" cho cả nhà một món ăn ngon rất ngon, phù hợp với ngày hè nóng bức, đó là món canh cua rau dền thanh mát, ngọt thơm. Món canh cua rau dền ngọt mát, ăn đến đâu như "trôi" đến đó. Bát canh với màu tím hấp dẫn, chút gạch cua sóng sánh, càng ăn lại càng dễ gây nghiện. Thêm bát cà muối chua thì cứ gọi là bao nhiêu cơm cũng hết ấy các mẹ nhỉ. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món canh cua rau dền thơm ngon, bổ dưỡng mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cua đồng: 200 gram
- Rau dền: 1 mớ
- Gia vị: bột nêm
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước hết, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ 1 chút về cách chọn cua ngon nhé. Cua ngon nhất là chọn được cua đồng, bát canh sẽ ngọt thơm và hấp dẫn lắm ý. Kinh nghiệm mua cua của mình thì khá là đơn giản thui: cua mình không chọn những con to quá (thường là cua nuôi tăng trọng), chọn những con có kích thước vừa vừa nhỏ nhỏ, nhìn chắc khỏe, càng to, khi chạm vào thấy cua phản ứng lanh lẹ là cua ngon). Tuyệt đối không chọn cua chết các mẹ nhé, vì cua chết sản sinh ra rất nhiều độc tố có hại cho sức khỏe. Cua đồng mua về, các mẹ cho cua ra rổ, cho tí muối vào và xóc nhẹ cua, rửa sạch dưới vòi nước cho cua được sạch. Tiếp đó, tách mai cua khều lấy gạch, bỏ phần yếm cua.
- Bước 2: Cua đồng mình toàn tự giã tay, khi giã cho vào cua 1/4 thìa muối ăn (để khi nấu canh gạch cua sẽ đóng bánh ngon hơn ý). Tất nhiên chúng mình có thể dùng máy xay thịt để xay cua sẽ nhanh hơn, nhưng mình thấy cua giã tay bao giờ cũng ngọt và ngon hơn khi xay. Lý do thì mình nghĩ là khi xay cua bằng máy, thịt cua sẽ bị chín trong quá trình xay, sẽ mất đi vị ngọt.
Cua sau khi xay nhuyễn, các bạn hòa cua với khoảng 500 ml nước, khuấy đều rùi lọc cua qua cái rây. Tiếp tục để nước cua lắng xuống rùi lọc thêm khoảng 2 lần nữa để nước cua không bị cặn nhé
- Bước 3: Rau dền các mẹ nhặt bỏ lá úa, bỏ gốc rễ rùi rửa sạch
Và thái nhỏ như hình dưới
- Bước 4: Cho nồi cua lên bếp, đun trên lửa vừa. Đến khi nước dùng cua sôi lăn tăn thì hạ lửa hơi nhỏ để gạch cua không bị trào. Cho rau dền đã thái nhỏ vào trong nồi, vặn lửa vừa. Nêm nếm thêm gia vị bột nêm cho vừa miệng, thỉnh thoảng khuấy nhẹ rùi tắt bếp nhá.
Cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút canh ra bát tô, đợi canh nguội rùi măm thui. Khi măm, các mẹ có thể chuẩn bị thêm bát cà muối cho món canh được tăng thêm hương vị thơm ngon nhá. Cách làm món canh cua rau dền đơn giản nhưng lại có sức hấp dẫn đến khó tả, dùng cho mùa hè sắp tới vừa ngon ngọt lại cực kỳ bổ dưỡng. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Thanh mát món canh cua rau dền bổ máu tốt cho sức khỏe !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét