Cách làm món kim chi bắp cải vừa ngon vừa lạ miệng:
Bắp cải là loại rau rất được ưa chuộng vào mùa đông các mẹ nhỉ? Riêng với loại rau này, phải măm đúng mùa vừa an toàn mà lúc đấy bắp cải mới đạt độ ngọt và ngon nhất. Bắp cải không chỉ dùng để luộc, xào hay muối dưa đâu các mẹ nhé. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn rất ngon từ bắp cải, đó là món kim chi bắp cải vừa ngon lại vừa lạ miệng nữa ý các mẹ ạ. Món kim chi bắp cải giòn ngon, có vị chua thanh nhẹ nhàng, có chút vị cay cay của ớt bột Hàn Quốc nên rất hợp với tiết trời mùa đông, măm kèm với các món nhìu dầu mỡ thì cứ gọi là ngon lắm ý. Tết sắp đến nơi rồi, có ngay đĩa kim chi bắp cải để cả nhà cùng thưởng thức cũng là sự lựa chọn cực kỳ thú vị ấy các mẹ ạ. Cách làm món kim chi bắp cải không hề khó đâu nhé, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là cả nhà đã có ngay món ngon rùi, cùng tham khảo các mẹ nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bắp cải: 1 cây
- Muối biển, 1/4 chén ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa canh nước mắm ngon
- Hành lá thái nhỏ, 1 thìa canh tỏi bằm nhỏ, 1 thìa cà phê gừng nạo
Phần thực hiện:
Bước 1: Khi chọn bắp cải, các mẹ nên chọn những chiếc bắp cải có lá xanh ở ngoài thì món kim chi của chúng mình sẽ đẹp mắt hơn. Bắp cải mua về các mẹ cắt bắp cải thành những miếng vuông vừa ăn, sau đó rửa sạch rùi vớt ra cho ráo nước
Bước 2: Đợi bắp cải ráo nước, các mẹ chuẩn bị 1 cái chậu sạch để ngâm bắp cải. Tương tự như khi làm kim chi cải thảo, chúng mình cũng phải ngâm muối bắp cải để lá bắp cải được mềm chứ không bị cứng, giòn nhé. Chuẩn bị chậu sạch để ngâm, các mẹ trút 1 lớp bắp cải rùi rắc 1 lớp muối lên phía trên bắp cải. Cứ làm lần lượt như thía cho đến hết số bắp cải nhé.
Chúng mình ướp bắp cải với muối như vậy trong khoảng 2 h đồng hồ để muối có thời gian ngấm vào lá bắp cải nhé. Sau khoảng 2h, lúc này chúng mình thấy những chiếc lá bắp cải đã mềm chứ không còn cứng và giòn nữa thì các mẹ đem rửa sạch bắp cải với nước và vớt bắp cải ra để ráo nước nha
Bước 3: Cho bắp cải đã ráo nước vào 1 cái tô đủ rộng. Thêm vào trong tô hành lá thái nhỏ, tỏi gừng nạo cùng 1/4 chén ớt bột Hàn Quốc và 1 thìa canh nước mắm ngon, 1/4 chén con nước. Đeo bao tay vào trộn đều nguyên liệu cho bắp cải được ngấm gia vị, các mẹ ướp khoảng 20 phút cho bắp cải được ngấm gia vị nhé
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc cho bắp cải vào 1 cái túi nilon (loại túi chuyên dùng để đựng thực phẩm chín ý) sẽ an toàn cho sức khỏe (hoặc các mẹ có thể dùng bình thủy tinh để đựng kim chi bắp cải nhé). Lưu ý bình thủy tinh phải khô ráo trước khi trút kim chi bắp cải vào, dùng bình thủy tinh sẽ an toàn cho sức khỏe hơn khi chúng mình dùng bình nhựa nhé. Đậy kín nắp lọ và để kim chi bắp cải ở nhiệt độ phòng chừng 1 ngày là có thể măm được, nếu thích măm kim chi có vị chua hơn thì các mẹ để khoảng 2 ngày nhá. Đến khi kim chi bắp cải có vị chua như ý mà chưa măm hết, các mẹ nên để lọ kim chi vào ngăn mát tủ lạnh để "hãm" độ chua của kim chi bắp cải nhá, như thía chúng mình sẽ bảo quản kim chi được lâu hơn đó. Cách làm món kim chi bắp cải đơn giản, dễ thực hiện, các mẹ hãy nhanh tay chế biến 1 lọ kim chi bắp cải thật ngon để cả nhà cùng thưởng thức nhá. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng
Sưu tầm: Cực đưa cơm với món kim chi bắp cải vừa ngon vừa lạ miệng !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét