Cách làm món chả giò chay đơn giản cực ngon cả nhà ai cũng thích:
Nếu các mẹ là tín đồ của các món chay thì đừng vội vàng bỏ qua món chả giò chay mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhé. Món ăn này các mẹ có thể chế biến trong những ngày rằm hay mùng 1 để thưởng thức rất nhẹ nhàng, dễ ăn. Hoặc thỉnh thoảng, các mẹ có thể đổi vị cho bữa cơm cả nhà với món chả giò chay này cũng rất rất là ngon và dễ ăn ý nhé. Cách làm món chả giò chay rất đơn giản, mình sẽ chia sẻ ngay sau đây, các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 50 gram giò lụa chay
- 1/4 củ hành tây, 50 gram thân cây súp lơ
- 1/3 củ cải trắng
- 3 tép tỏi bằm nhỏ
- 8 lá bánh tráng pía
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tương ớt (tương cà), dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhé: hành tây, giò lụa, thân súp lơ, củ cải, các nguyên liệu này đem thái thành sợi các mẹ nhé
Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút tỏi vào, bằm nhỏ. Tiếp đó trút các nguyên liệu đã thái sợi ở trên vào, nêm vào trong chảo 1 thìa con hạt nêm cho đậm đà, đảo đều cho các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp nhé
- Bước 2: Tiếp đó là khâu gói chả giò nè. Các mẹ trải lá bánh tráng pía ra 1 cái mâm (hoặc thớt). Cho rau củ vừa xào vào, cuộn lại như khi chúng mình cuộn món nem thường ngày hay ăn đó nhá
- Bước 3: Trút dầu ăn vào trong chảo, láng đều cho dầu ăn được đều khắp mặt chảo. Đợi dầu nóng già thì trút chả giò vừa gói vào, hạ lửa vừa, thỉnh thoảng lật đều 2 mặt đến khi chả giò ngả màu vàng ruộm, xém vàng là đạt yêu cầu.
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc tắt bếp và gắp chả giò chay ra đĩa, dùng nóng. Với món ăn này, chúng mình nên dùng nóng để đảm bảo độ giòn ngon hấp dẫn trọn vẹn của chả giò chay. Hoặc nếu chế biến món ăn này để thắp hương thì khi măm, các mẹ nhớ rán sơ lại 1 lượt để chả giò được nóng giòn nhé. Cách làm món chả giò chay chỉ đơn giản vậy thôi, thỉnh thoảng các mẹ hãy đổi vị cho cả nhà với món ngon này nhá. Nước mắm để chấm chả giò thì các mẹ vẫn pha như nước chấm nem rán bình thường gồm nước mắm ngon, pha nước lọc cho vừa độ mặn, thêm đường và giấm khuấy đều cho vừa vị. Cuối cùng thêm chút tỏi ớt bằm thật nhỏ vào là có ngay bát nước chấm hấp dẫn vừa miệng rùi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Làm chả giò chay đơn giản cực ngon cả nhà ai cũng thích !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét