Cách làm món ruốc thịt heo kiểu mới khiến cả nhà sẽ thích "mê tơi" cho mà xem:
Thỉnh thoảng, các mẹ hãy thử thay thế cách làm món ruốc thịt heo thông thường bằng cách làm ruốc thịt heo kiểu mới mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhé, rất đơn giản nhưng lại mang đến 1 hương vị hoàn toàn mới lạ, khiến cả nhà ai cũng thích ý. Món ruốc rất bông này, ngọt thơm và dậy lên hương thơm rất rất dễ chịu của ngũ vị hương, hoa hồi... cũng có cái hay rất riêng. Thỉnh thoảng, làm 1 lọ ruốc mằn mặn thơm thơm thế này làm "của để dành" thế này cũng thật thú vị ý, để những hôm chán những đồ ăn chiên xào hay lười lười nấu nướng chút xíu thì có cái mà trộn trộn với cơm, vừa ngon lại rất đưa đẩy. Cách làm món ruốc kiểu mới này mình sẽ chia sẻ ngay sau đây, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt nạc heo: 500 gram (các mẹ có thể chọn thịt nạc mông hoặc thịt nạc thăn nha)
- 20 ml nước tương, 10 ml nước mắm ngon, 35 ml dầu ăn (cho món ruốc tăng độ ngậy và có độ bóng đẹp hấp dẫn), 5 gram ngũ vị hương, 20 gram đường
- 50 gram ớt bột, 10 ml rượu vang trắng, 30 gram hạt mè trắng rang, 2 gram hạt tiêu, 2 gram hoa hồi
Phần thực hiện:
- Bước 1: Nguyên liệu thịt để làm ruốc các mẹ có thể chọn thịt nạc mông hoặc nạc thăn (tùy sở thích), nhưng thịt nhất định phải là thịt tươi, ngon nhất là thịt vừa mới mổ, còn nóng hổi, miếng thịt dính dẻo quẹo, thịt này làm ruốc thì ngon và chuẩn nhất. Mình không bao giờ sử dụng thịt đông lạnh để làm ruốc cả, tất nhiên thì cũng thành công thôi nhưng mình thấy thịt mới mua về còn ấm nóng bao giờ món ruốc cũng ngon và ngọt hơn cả. Thịt heo mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc chín với lá nguyệt quế, hoa hồi, hạt tiêu. Canh khoảng 15 phút tính từ lúc nước sôi là thịt đã chín, khi nước sôi, các mẹ nhớ hạ nhỏ lửa để thịt được chín từ từ sẽ ngon và mềm hơn. Thịt sau khi chín, các mẹ vớt ra, dùng chày giã thịt cho miếng thịt được tơi ra
- Bước 2: Để ruốc có độ bông thì không thể thiếu được khâu "xé" bằng tay. Ruốc giã và xé bằng tay bao giờ cũng cho chất lượng thơm ngon "bậc nhất" Cách xay ruốc bằng máy xay sinh tố có tiết kiệm thời gian hơn nhưng về độ ngon thì không bao giờ như ruốc giã tay được, sẽ bị bở chứ không có độ dai mềm như ruốc giã tay và cũng không bông được như khi chúng mình chịu khó giã tay ý. Ruốc sau khi dùng chày giã, các mẹ tiếp tục xé tay để ruốc được tơi nhỏ và bông nhé. Tiếp đến, cho ruốc trong chảo, thêm vào chảo 20 ml nước tương, 10 ml nước mắm ngon, 5 gram ngũ vị hương, 20 gram đường, 50 gram ớt bột, 10 ml rượu vang trắng vào, đảo đều trên lửa vừa
Cho đến khi các gia vị được ngấm sâu vào từng sợi ruốc thì các mẹ trút thêm 35 ml dầu ăn vào (để món ruốc khi măm được ngậy và có độ bóng đẹp rất hấp dẫn), đảo đều tay liên tục và giữ lửa thật nhỏ để món ruốc không bị cháy nhé
- Bước 3: Các mẹ đảo đều tay đến khi ruốc được bông và mềm như hình thì cho thêm mè trắng vào, trộn đều rùi tắt bếp nhé.
Các mẹ chuẩn bị 1 cái lọ thủy tinh thật khô sạch để bảo quản ruốc nhá. Đợi ruốc thật khô các mẹ mới cho vào trong lọ để ruốc không bị hấp hơi. Món ruốc kiểu mới có độ đậm đà, ngậy thơm cùng hương thơm rất dễ chịu và mới lạ sẽ "đổi vị" cho món ruốc heo truyền thống, khiến cả nhà sẽ thấy "lạ miệng" hơn nhìu ý. Món ruốc thịt heo tiện lợi, có thể dùng với cơm, bánh mỳ, cháo, xôi đều tiện dụng và cực kỳ an toàn cho sức khỏe của cả nhà. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Làm ruốc thịt heo kiểu này cả nhà sẽ thích "mê tơi" cho mà xem !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét