Cách làm món bánh gấc đỏ đẹp, ngon miệng không hề khó:
Trong chuyên mục các món bánh ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món bánh gấc đỏ au, ngon miệng mà lại cực kỳ đơn giản. Nhìn những chiếc bánh gấc như những quả cà chua đỏ au, xinh xắn, bên ngoài là lớp bột dẻo mềm thơm, phần nhân bên trong là đỗ xanh, đường, dừa nạo vừa bùi, béo lại rất thơm. Món bánh gấc có thể dùng cho bữa sáng, dùng để ăn chơi hay làm quà tặng cho người thân đều rất ý nghĩa, vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe nữa đó ạ. Không để các mẹ chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ ngay cách làm món bánh gấc đỏ đẹp, ngon miệng ngay sau đây, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột gạo nếp: 400 gram
- Đậu xanh đã cà vỏ: 200 gram
- Đường trắng: 200 gram
- 50 ml dầu ăn, 1 quả gấc
- Vừng đen: 1 chén nhỏ, dừa nạo: 100 gram, dầu ăn
- 100 ml nước ấm, 1 nhúm muối
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu cho món ăn này nhá: đậu xanh mình thường chọn đậu xanh đã được cà vỏ có đóng túi sẵn rất tiện dụng, các mẹ có thể tìm mua trong các quầy hàng khô hoặc trong siêu thị có bán rất sẵn. Đậu xanh ngâm nước khoảng 3 tiếng (mục đích để đậu xanh được mềm). Sau khi ngâm xong, các mẹ cho đậu xanh vào xứng, hấp chín đậu xanh. Tiếp đó, các mẹ cho đậu xanh vào máy xay sinh tố cùng với 100 ml nước ấm, xay nhuyễn đậu xanh nhé
- Bước 2: Tiếp đó, các mẹ cho phần đậu xanh đã xay nhuyễn cùng với khoảng 1/3 thìa cà phê bột nếp, chút xíu muối tinh cho thêm đậm đà, trộn đều các nguyên liệu trên rùi cho vào trong 1 cái chảo chống dính sên trên lửa thật nhỏ. Đến khi đậu nóng thì trút 70 gram đường trắng vào, đảo đều tay đến khi đậu xanh gần khô thì thả dừa nạo vào đảo đều. Đến khi thấy đậu xanh khô ráo hơn thì các mẹ vun đậu thành khối trên chảo, thấy đậu liền 1 khối và không bị chảy ra là nguyên liệu đậu xanh đã sên đạt yêu cầu. Lúc này, các mẹ cho vào trong chảo 1 thìa cà phê vani, sên đều cùng với đậu xanh để phần nhân bánh gấc được ngậy và thơm hơn rất nhìu nhé. Tắt bếp để phần nhân được nguội
- Bước 3: Gấc các mẹ bổ đôi, bỏ hạt, phần ruột gấc thu được các mẹ đánh đều với một chút rượu trắng
Cho phần đường còn lại vào đảo đều cùng với 400 gram bột gạo nếp. Cho từ từ nước ấm vào, vừa cho nước vừa trộn đều bột với đường, sau đó cho thịt gấc vào, nhào thật dẻo đến khi các nguyên liệu hòa quyện và kết dính với nhau tạo thành 1 hỗn hợp thống nhất, dẻo mịn thì các mẹ dùng 1 cái khăn hơi ẩm sạch đậy kín phần bột và để bột nghỉ trong vòng 20 phút.
- Bước 4: Đậu xanh sau khi nguội các mẹ nặn thành những viên đậu tròn nhỏ như hình dưới
Phần bột sau khi đã nhào xong, các mẹ chia thành các phần nhỏ bằng nhau (chừng 13-14 gram một miếng nhỏ). Dàn mỏng từng viên bột dẹt ra, rùi cho phần nhân đậu xanh vào giữa miếng bột, sau đó bao kín phần đậu xanh sao cho phần bột đỏ bên ngoài bao kín phần bột bên trong các mẹ nhá. Sau đó, các mẹ chuẩn bị 1 cái nồi hấp có xửng phía trên, đặt chiếc bánh gấc lên xửng (nhưng nhớ lót giấy nến xuống phía dưới bánh để khi hấp bánh không bị dính chặt xuống xửng hấp nhé, hoặc các mẹ có thể phết dầu ăn xuống phía dưới xửng để bánh không bị dính)
- Bước 5: Đun sôi 1 nồi nước rùi đặt vỉ hấp lên nồi, hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Có thể cho vừng đen lên phía trên mặt bánh trước và sau khi hấp đều được nhé.
Cách làm bánh gấc của mình chỉ đơn giản vậy thôi nhưng món ăn lại mang đến 1 hương vị cực kỳ thơm ngon và đặc sắc. Món ăn này các mẹ có thể dùng để biếu tặng vừa thơm ngon lại đặc sắc vì màu đỏ may mắn của bánh gấc mang lại. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng làm ngay món bánh gấc để cả nhà cùng thưởng thức đi thôi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Cách làm món bánh gấc đỏ đẹp, ngon miệng không hề khó !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét