Hướng dẫn cách làm món giá đỗ xào lòng gà giản dị mà ngon cơm:
Nay u gửi lên cho em gà mái mới đẻ 1 lứa (có đính kèm bộ lòng gà) ngon ơi là ngon, mình quyết định sẽ chế biến món giá đỗ xào lòng gà để cả nhà cùng thưởng thức. Món ăn này giản dị là thế nhưng lại có sức hấp dẫn khó tả, giá đỗ xào lòng gà kết hợp với nhau cực kỳ hòa hợp và thơm ngon khó cưỡng, giá đỗ ngọt thơm, vẫn giữ được độ giòn, lòng gà ngọt giòn, càng ăn lại càng nghiện. Với những mẹ lo sợ giá đỗ xào lòng gà bị tanh thì cũng không cần phải "e dè" nhé, với công thức chế biến mà iunauan chia sẻ, món giá đỗ xào lòng gà không hề bị tanh mà rất ngọt thơm, giòn ngon lắm ý. Cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bộ lòng gà: 1 bộ (hoặc có thể chọn mề gà: 3 chiếc, gan gà: 3 chiếc tùy sở thích)
- Giá đỗ: 300 gram
- 1 thìa cà phê bột ngô, 1 củ hành khô, hành lá, rau mùi
- Dầu ăn, mỳ chính, gia vị, hạt tiêu
Phần thực hiện:
- Bước 1: Lòng gà (gan gà, mề gà rửa sạch), phần mề gà các mẹ nhớ dùng dao lột bỏ lớp màng màu vàng sậm phía bên trong mề gà, bóp bộ lòng gà với muối ăn và rửa sạch lại với nước để khử sạch mùi hôi. Sau đó, dùng dao thái lòng mề gà thành những miếng vừa ăn các mẹ nhé. Ướp lòng mề gà với 1 thìa cà phê bột ngô, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, đảo đều và ướp khoảng 20 phút để lòng mề gà được ngấm gia vị nhé. Hành khô các mẹ bóc vỏ, bằm nhỏ
- Bước 2: Giá đỗ các mẹ có thể tự làm, chế biến cũng khá đơn giản thôi, công thức tự làm giá đỗ mình đã chia sẻ khá chi tiết trong bải viết trước, các mẹ có thể tham khảo tại đây. Nếu mua giá đỗ ngoài, các mẹ nên mua ở những cửa hàng sạch uy tín hoặc mua chỗ người quen tự làm để mua được giá ngon, không bị ngâm hóa chất, dùng chất kích thích nhé. Giá đỗ mua về rửa sạch rùi để ráo
- Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút 1/2 số hành khô bằm nhỏ vào, phi thơm hành. Tiếp đó, trút lòng mề gà vào, đảo đều trên lửa vừa đến khi lòng mề gà chín tới thì trút riêng ra đĩa
- Bước 4: Vẫn sử dụng cái chảo ấy cho lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút giá đỗ vào, đảo nhanh tay trên lửa vừa, nêm vào đó 2 thìa cà phê hạt nêm. Đợi giá đỗ chín tới thì trút lòng mề gà vừa xào vào, đảo đều rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, các mẹ trút hành khô còn lại, hành hoa thái nhỏ, cùng chút hạt tiêu, đảo đều và tắt bếp
Vậy là món lòng mề gà xào giá đỗ của chúng mình đã hoàn thành rùi ý, thật nhanh và đơn giản phải không các mẹ. Món này dùng với cơm nóng hay "ăn vã" cũng đều ngon cả. Lòng mề gà giòn ngon, không hề nhũn cũng không bị tanh sẽ là món ăn ngon khiến cả nhà rất thích thú ý. Thêm nữa, cách làm món lòng mề gà xào giá đỗ xào rất đơn giản, thời gian chế biến nhanh nên các mẹ không mất quá nhìu thời gian mà vẫn có ngay món xào ngay để cả nhà cùng thưởng thức
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét