Hướng dẫn cách làm món thịt rim húng lủi đơn giản mà ngon bất ngờ:
Nếu chưa biết chế biến món ăn nào đổi vị cho bữa cơm chiều nay, các mẹ có thể tham khảo ngay cách làm món thịt rim húng lủi ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngày hum nay. Lá húng lủi bình thường cũng là loại rau sống rất thơm ngon rùi, thế nên khi kết hợp và rim cùng thịt sẽ tạo nên 1 món ăn mặn cực kỳ mới lạ, hương vị thơm ngon đặc biệt, xứng đáng là món ăn "nhất định phải thử" ấy. Nguyên liệu thịt để chế biến món thịt rim húng lủi mình thường chọn miếng ba chỉ ngon khi rim rất thơm ngon, đặc biệt ý. Cách làm món ăn này lại cực kỳ đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức rồi, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ: 300 gram
- Lá húng lủi: 50 gram
- 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món ăn này, các mẹ nên dùng thịt ba chỉ nhé, thịt ba chỉ khi rim sẽ có độ ngậy thơm rất phù hợp. Thịt ba chỉ các mẹ chọn miếng thịt không long rời, miếng thịt phải có phần nạc và mỡ đều nhau, phải liền 1 khối. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nếu không thích măm phần bì thì sau khi rửa sạch, các mẹ lọc bì và thái miếng vừa ăn nhé
- Bước 2: Rau húng lủi các mẹ nhặt rửa sạch, bỏ cọng để ráo
Rùi cho vào cối giã nhuyễn rau
- Bước 3: Cho phần rau húng lìu đã giã nhuyễn vào trong tô. Thêm vào trong tô 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, hòa tan hỗn hợp trên. Tiếp đó, cho phần hỗn hợp này vào trộn đều cùng thịt ba chỉ. Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều cho ngấm gia vị chừng 20 phút nhé
- Bước 4: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì các mẹ trút thịt vào, đảo đều cho thịt săn lại rùi rim trên lửa nhỏ để thịt được ngấm sâu gia vị nhá.
Đun đến khi miếng thịt chín mềm, bắt đầu tiết ra mỡ thì hạ nhỏ lửa, đảo đều cho miếng thịt xém vàng, bóng 1 lớp dầu mỡ bên ngoài là món ăn đã hoàn thành, các mẹ chỉ việc tắt bếp và trút món ăn ra đĩa, dùng với cơm nóng
Cách làm món thịt ba chỉ rim húng lủi chỉ đơn giản vậy thôi nhưng lại rất "đưa đẩy" vì hương vị đậm đà, đặc biệt, thơm ơi là thơm, miếng thịt thì béo ngậy, dùng kèm bát cơm nóng hổi thì thật tuyệt vời. Món ăn này rất đơn giản, các mẹ có thể chế biến dùng làm món mặn trong bữa cơm để đổi vị cho cả nhà. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé !!!
Sưu tầm: Thơm nức mũi với cách làm món thịt rim húng lủi đơn giản mà ngon bất ngờ !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét