Hướng dẫn cách làm món tai heo kho tàu thơm ngon không thể chối từ cực đưa cơm:
Tai heo là nguyên liệu có thể chế biến thành rất rất nhìu món ăn ngon khác nhau, món nào cũng có hương vị thơm ngon đặc biệt vì tai heo dù làm chế biến cách nào cũng có vị giòn giòn đặc biệt. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn rất ngon và đặc biệt từ tai heo, đó là món tai heo kho tàu thơm ngon đặc biệt. Món tai kho tàu sẽ ngả màu nâu vàng óng ả, mềm nhưng vẫn có độ giòn và đặc biệt là hương vị thì rất rất đậm đà, thơm ngon, dùng với cơm thì cứ gọi là "tuyệt cú mèo". Nếu chưa biết chế biến món ăn gì cho bữa cơm chiều nay, cùng tham khảo ngay cách làm món tai heo kho tàu thơm ngon tuyệt vời mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhá, cực đơn giản thôi ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tai heo: 1-2 cái
- Hành lá: 2 nhánh
- Vài tép tỏi, 1 nhánh gừng, 2 cái hoa hồi
- Gia vị: 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước tương đậm đặc
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhé: hành lá rửa sạch, thái khúc dài. Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng
- Bước 2: Tai heo cần được sơ chế sạch trước khi đem chế biến nhá. Tai heo khi mua ngoài hàng các mẹ có thể nhờ người bán cạo sạch phần lông bám dính trên tai heo. Tai heo mua về các mẹ đem xát muối rửa sạch với nước. Dùng dao sắc cạo sạch phần kẽ tai để tai heo được sạch hơn. Rửa lại nhìu lần với nước để loại bỏ mùi hôi. Tiếp đó, các mẹ đun 1 nồi nước sôi, thêm 1 chút muối và vài lát gừng, cho tai heo vào luộc sơ qua, sau đó vớt ra và rửa sạch lại với nước
- Bước 3: Đặt tiếp 1 nồi nước lên bếp. Cho lượng nước vừa đủ vào trong nồi, sau đó cho tai heo cùng các gia vị gồm hành lá thái khúc, tỏi, gừng thái lát cùng các gia vị: 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước tương đậm đặc. Bật bếp nấu cho sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi tai heo chín mềm nhá
- Bước 4: Các mẹ đun tai heo đến khi nước sốt sánh lại, tai heo ngả màu vàng nâu óng ả, nếm thử thấy tai heo có độ giòn mềm và ngấm đầy đủ gia vị. Nếu thấy nhạt, lúc này các mẹ có thể cho thêm xì dầu cho món ăn đậm đà. Với món tai heo kho tàu, mình thường kho cho món ăn có độ đậm đà 1 chút khi măm sẽ ngon hơn ý, dùng với cơm nóng là vừa
Tai heo kho tàu hoàn thành, các mẹ lấy ra và dùng kéo cắt thành những miếng vừa ăn, xếp ra đĩa và rưới phần nước sốt nâu vàng ỏng ả lên trên đĩa tai heo nhà. Tai heo kho tàu có vị đậm đà, dễ ăn, dùng kèm với cơm nóng là tuyệt nhất. Chúc cả nhà ngon miệng
Sưu tầm: Thơm ngon không thể chối từ với cách làm món tai heo kho tàu cực đưa cơm !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét