Hướng dẫn cách làm món phở cuốn thịt heo nhẹ nhàng, thanh mát cho ngày cuối tuần:
Nhắc đến phở cuốn, các mẹ hẳn là sẽ nghĩ ngay đến món phở cuốn thịt bò phải không nào? Thế nhưng hoàn toàn không phải đâu nhé, vẫn là phở cuốn, nhưng là món phở cuốn thịt heo, đơn giản nhẹ nhàng đúng tiêu chí "ngon bổ rẻ", làm đổi vị cuối tuần quá hợp các mẹ ạ. Nhất là trong những ngày trời nắng thì món phở cuốn thịt heo nhẹ nhàng, thanh mát, đủ chất này ai mà "cưỡng" lại cho được, chấm cùng chút nước mắm tỏi chua chua ngọt ngọt đảm bảo ăn bao nhiu cũng hết mà không hề bị ngấy. Món phở cuốn thịt heo này "đa zi năng" lắm các mẹ ạ, có đủ đạm, đủ rau, bánh phở, thế nên vừa no bụng mà vẫn có rau thịt đảm bảo cho sức khỏe, nhâm nhi ngày cuối tuần quá ư là hợp. Nếu cuối tuần này các mẹ chưa nghĩ ra món nào để cả nhà cùng thưởng thức thì đừng bỏ qua món phở cuốn thịt heo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ: 300 gram
- Bánh phở: 500 gram
- 1/2 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột,
- 2 quả trứng gà,
- Giò lụa: 100 gram
- 1 quả chanh, 1 củ tỏi, 1 quả ớt
- Rau thơm: mình dùng rui mùi, rau diếp
- Nước mắm ngon, đường
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu cho món ăn này nhé: rau mùi, rau diếp các mẹ nhặt lấy phần non, bỏ phần lá già úa, rửa sạch rùi đem ngâm nước muối loãng chừng 20 phút. Sau đó vớt rau sống ra, rửa lại 1 lần nước đun sôi để nguội rùi cho ra rổ, vẩy sạch rau cho ráo nước nhé. Các nguyên liệu: cà rốt, dưa chuột, rửa sạch và cũng đem ngâm nước muối loãng chừng 20 phút nhé
- Bước 2: Cà rốt, dưa chuột nạo vỏ rùi thái mỏng dài chừng 5 cm. Trứng đập ra bát đánh tan rùi đem rán trứng tráng mỏng
Thịt ba chỉ các mẹ đem rửa sạch, luộc chín, thái mỏng ra nhé
Sau khi các nguyên liệu đã sơ chế, các mẹ xếp ra đĩa như hình dưới nhé
- Bước 3: Nước mắm chấm phở cuốn các mẹ pha như sau: cho lượng nước mắm vừa ăn ra bát, sau đó các mẹ thêm nước lọc cho vừa độ mặn. Tiếp đó thêm 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dấm, khuấy đều cho vừa độ chua, sau đó thêm đường, thêm từ từ vừa thêm vừa nếm đến khi thấy vừa miệng thì dừng lại. Cuối cùng cho tỏi ớt bằm nhỏ lên phía trên
- Bước 4: Các mẹ đặt phở cuốn lên đĩa, dải rau diếp lên trên sau đó xếp các nguyên liệu cà rốt, dưa chuột, giò, trứng, thịt cùng ít rau thơm và cuộn tròn lại. Làm lần lượt cho đến khi hết số nguyên liệu đã chuẩn bị các mẹ nhá
Cuối cùng, chúng mình chỉ việc xếp phở cuốn ra đĩa, chấm với chút nước mắm chua chua ngọt ngọt rất ngon ý. Món phở cuốn thịt heo này rất phù hợp trong những ngày nắng hè, phở cuốn thịt luộc mát chứ không bị ngấy,hòa quyện cùng các loại rau sống và nguyên liệu, chấm cùng chút nước mắm chua chua ngọt ngọt rất ngon miệng. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Nhanh tay bổ sung món phở cuốn thịt heo cực đơn giản này đổi vị cho ngày cuối tuần ngay thôi. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Sáng tạo với cách làm món phở cuốn thịt heo nhẹ nhàng, thanh mát cho ngày cuối tuần !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét