Hướng dẫn cách làm món đậu "lướt ván" sốt chua ngọt ngon tuyệt cho cả nhà cùng thưởng thức:
Nếu chưa biết chế biến món ăn nào đổi vị cho bữa cơm chiều nay, các mẹ đừng bỏ qua cách làm món đậu phụ lướt ván vừa ngon vừa lạ mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhá. Nghe đậu phụ lướt ván có vẻ phức tạp vậy thôi chứ cách làm thì không "khó nhằn" chút nào đâu, mà cực kỳ đơn giản ý. Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là chúng mình đã có ngay món ăn vừa ngon vừa lạ để đổi vị cho cả nhà rùi, cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 đĩa đậu trắng
- Vài nhánh tỏi, vài cọng hành lá, dầu ăn
- 2 thìa mật ong, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa giấm, 1 thìa đường,3 thìa nước, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê tương ớt
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đem chiên đậu phụ nhé. Chuẩn bị chống dính để chiên đậu. Đậu phụ rửa nhẹ nhàng với nước cho sạch (lưu ý nhẹ nhàng tránh làm đậu bị nát nhé),rùi dùng khăn sạch mềm thấm khô. Dùng dao cắt đậu thành những miếng vuông vừa ăn. Chuẩn bị chảo chống dính để chiên đậu. Cho chảo lên bếp, trút dầu ăn vào (lượng dầu đủ nhìu để ngập 2/3 cái đậu là được). Đợi dầu nóng già, các mẹ thả đậu vào chiên vàng rùi lật mặt còn lại chiên vàng giòn là được, sau đó gắp đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt nhé
- Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ
Gia vị để làm nước sốt, các mẹ cho các gia vị gồm: 2 thìa mật ong, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa giấm, 1 thìa đường,3 thìa nước, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê tương ớt. Khuấy đều hỗn hợp và để riêng ra bát nhá
- Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ cho tỏi bằm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút bát nước sốt đã pha ở bước 2 vào trong chảo, đợi nước sốt sôi thì giảm nhỏ lửa. Tiếp đến, cho đậu phụ vào, đảo đều, rim khoảng 2-3 phút cho nước sốt ngấm sâu vào miếng đậu thì chúng mình nêm lại cho vừa miệng và rắc hành lá thái nhỏ vào, đảo đều và tắt bếp
Cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút món đậu phụ lướt ván sốt chua ngọt ra đĩa và dùng nóng. Món đậu phụ lướt ván đơn giản nhưng mang đến hương vị hoàn toàn khác lạ, miếng đậu phụ dai mềm, ngậy thơm, hòa quyện đầy đủ các loại gia vị, là món ăn bình dân nhưng không kém phần ngon miệng đâu nhé. Thỉnh thoảng, các mẹ hãy cùng bổ sung món ăn ngon này cho bữa cơm gia đình thêm ngon và lạ miệng nhé. Chúc cả nhà thành công và măm ngon nhá
Sưu tầm: Đổi vị cho cả nhà với món đậu "lướt ván" sốt chua ngọt ngon huyền thoại !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét