Hướng dẫn cách làm món trân châu trắng thành công ngay từ lần đầu:
Trong các món chè hay trà sữa thì những viên chân trâu trắng trong như ngọc không thể nào mà thiếu được các mẹ nhỉ? Tất nhiên, chúng mình có thể không cho thêm nguyên liệu này, thế nhưng khi thiếu vắng những hạt trân châu lại thấy nhơ nhớ như thiếu đi một hương vị gì đó gần gũi lắm. Đã từ lâu khi mình thường tự tay chế biến trấn châu vì thấy khá đơn giản mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tha hồ măm nhìu mà chẳng hề lo đau bụng ý. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm những viên trân châu cực đơn giản, đảm bảo chúng mình sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột năng: 100 gram
- Bột nếp: 1 thìa
- 70 ml nước sôi, 40 gram đường
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, các mẹ cho 70 ml nước sôi vào trong tô rùi cho 40 gram đường vào, khuấy đều lên
- Bước 2: Bột năng và bột nếp các mẹ cho vào 1 cái tô khác, sau đó chế nước sôi ở bước 1 vào, nhưng khi chế nước sôi các mẹ chế từ từ, vừa chế vừa nhồi bột nhé, đến khi thấy bột hòa quyện thành 1 khối thống nhất, mềm mịn không dính tay là đạt yêu cầu. Bọc tô bột lại và để cho bột nghỉ chừng 15 phút các mẹ nhá
- Bước 3: Rắc 1 chút bột năng lên bàn sạch để bột không bị dính. Lấy khối bột ở bước 2 ra, nhồi sơ qua rùi cắt bột thành từng dải, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ
Dùng 2 tay xoa đều từng viên trân châu cho tròn đều, cứ làm như vậy cho đến hết số nguyên liệu còn lại các mẹ nhá
- Bước 4: Các mẹ đun sôi 1 nồi nước. Tương tự như khi làm bánh trôi, các mẹ cũng cho trân châu vào luộc, trân châu chín sẽ nổi lên phía trên mặt nước và có màu trắng trong tinh khôi, chúng mình chỉ việc dùng muôi thủng vớt trân châu ra
Các mẹ cho 1 ít đường và chút nước lọc vào trong âu, khuấy đều cho tan đường. Khi trân châu chín, các mẹ vớt trân châu ra, thả ngay vào tô nước đường cho trân châu không bị dính chùm và khi măm trân châu sẽ có vị ngọt man mát, không bị nhạt nhẽo nhá. Vậy là chỉ với vải bước đơn giản, chúng mình đã có ngay những viên trân châu trắng trong, hoàn toàn tự tin về chất lượng. Mùa hè nóng bức các mẹ có thể nấu chè đỗ đen, các loại nước mát, sau đó cho trân châu vào để thưởng thức rất ngon và hợp ý. Cách làm trân châu lại vô cùng đơn giản nhỉ? Đảm bảo chúng mình làm thành công ngay từ lần đầu tiên ấy. Chúc các mẹ thành công nhá
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét