Hướng dẫn cách làm món nộm đu đủ chanh leo vừa thơm ngon vừa mát cho mùa hè sắp đến:
Mùa hè sắp đến nơi rùi các mẹ nhỉ, bên cạnh những món kho rán nhìn đã thấy nóng bức rùi thì mình "ưu tiên" chế biến thêm những món kiểu dạng nộm, hay các loại rau củ mát mát dễ ăn, lại "kích thích" cho bữa cơm thêm ngon miệng ý. Và một món ăn rất ngon và lạ mà mình muốn chia sẻ tới các mẹ ngày hum nay, đó là món nộm đu đủ chanh leo mát lạnh, thơm ngon. Nghe 2 nguyên liệu đu đủ và chanh leo nghe thì có vẻ chẳng liên quan đến nhau ý nhỉ, nhưng các mẹ cứ thứ kết hợp với nhau xem nhau nhá, đảm bảo sẽ có 1 sự hòa hợp lẫn nhau "không hề nhẹ" đâu nhá. Những miếng đu đủ giòn giòn hòa quyện với hương vị thơm ngon dịu nhẹ "không thể lẫn đi đâu được" của chanh leo, thêm vị ngọt ngào hấp dẫn của mật ong, xứng đáng là món ăn ngon lạ "không thể bỏ qua" trong mua hè này đâu các mẹ ạ. Nào còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món nộm đu đủ chanh leo ngon mát tuyệt cú mèo mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá, nguyên liệu và cách làm đơn giản lắm ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đu đủ xanh (hoặc ương, không chọn quả chín các mẹ nhé): 1/2 quả
- 1/2 bát con mật ong
- Chanh leo: 2 quả, 1 chút xíu muối
- Chút ít rau mùi để trang trí
Phần thực hiện:
- Bước 1: Đầu tiên, chúng mình cùng bắt tay vào sơ chế các nguyên liệu cho món ăn này nhá: đu đủ chúng mình chọn quả xanh hoặc ương nhá, mua về rửa sạch, dùng nạo nạo sạch lớp vỏ ngoài đu đủ rùi nạo thành những miếng mỏng. Tiếp đó, rửa lại thêm 1 lần nữa cho đu đủ thật sạch, để ráo rùi cho đu đủ vào 1 cái tô, cùng với 1 thìa cà phê muối, bóp kỹ và để khoangnr 15 phút các mẹ nhá
- Bước 2: Sau khi ngâm đu đủ với muối khoảng 15 phút thì các mẹ cho 1 ít nước lọc vào trong tô đựng đu đủ và rửa lại cho đu đủ bớt mặn, sau đó bỏ phần nước lọc này đi, dùng bao tay vắt đu đủ cho ráo nước rùi cho đủ đủ trở lại trong tô, lúc này chúng mình đã vắt nước khi măm đu đủ sẽ rất giòn ý nhé. Chú ý khi vắt chúng mình vắt nhẹ nhàng để đu đủ được ráo nước không bị nát nhé. Các mẹ cắt đôi quả chanh leo, dùng thìa múc ruột quả chanh leo và trút phần ruột này vào tô đựng đu đủ nhé
- Bước 3: Tiếp đến, các mẹ cho vào trong tô 1 thìa con giấm táo (mình dùng giấm táo vì thấy giấm táo có vị thơm hơn và độ chua thanh thoát hơn so với giấm trắng thông thường). Trút 1/2 bát con mật ong vào, trộn đều và lúc này nếm thử xem đã vừa miệng chưa nhé, nếu thiếu vị gì các mẹ bổ sung thêm vị ấy cho vừa miệng
Cuối cùng, các mẹ để đu đủ khoảng 20 phút cho nguyên liệu được ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn và sau đó trút ra đĩa, bày rau mùi trang trí lên trên và có thể "măm măm" được rùi ý. Gỏi đu đủ chanh leo có vị giòn thơm, chua chua dịu ngọt, vị ngọt thơm của mật ong thật sự rất dễ "đi vào lòng người" ý. Mùa hè mà có món gỏi đu đủ chanh leo này thì đảm bảo cả nhà sẽ "mê tít" cho mà xem, chỉ cần nhìn thôi đã thấy mát mắt rùi ý. Nhanh tay bổ sung món ăn này vào thực đơn các món ngon dành cho mùa hè chán cơm ngay đi thôi. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá ^^
Sưu tầm: Mùa hè sắp đến rồi làm ngay món nộm đu đủ chanh leo vừa thom ngon lại mát !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét