Hướng dẫn cách làm món gà rang gừng đậm đà ngon tuyệt khiến cả nhà gắp không dừng đũa:
Gà rang gừng là món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của gia đình mình, cả nhà ai cũng thích. Nếu hỏi món gà rang cùng gì ngon nhất, mình có thể trả lời ngay được chỉ có thể là gừng, món gà rang mà thiếu gừng thì như thiếu vị, không còn thấy ngon nữa. Vì món ăn có tên gọi là gà rang gừng nên nguyên liệu gừng mình cho nhìu nhìu 1 chút, để món gà được thơm ngon, đậm đà, "nổi bật" lên tinh thần của món ăn. Không để các mẹ chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ ngay cách làm món gà rang gừng ngay sau đây nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Gà ta: 1/2 con
- 2 mẩu gừng, 1 củ hành khô, vài tép tỏi ta
- Gia vị: 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 chút hạt tiêu. 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê rượu trắng
- Ớt: 1-2 quả (nếu thích ăn cay)
Phần thực hiện:
- Bước 1: Nguyên liệu gà các mẹ có thể dùng gà ta thì thịt chắc, dai dai, thớ thịt đậm đà, rang cùng gừng là chuẩn nhất. Tuy nhiên, chúng mình có thể chọn phần thịt đùi gà công nghiệp để kho món ăn cũng rất ngậy và ngon, thớ thịt mềm nhưng không bị bã. Gà mua về xát muối sơ chế rửa sạch, dùng chút rượu trắng, gừng giã nhỏ rồi đem xát lên mình gà để khử sạch mùi hôi, rùi rửa sạch lại với nước, để ráo và chặt miếng vừa ăn nhé. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi, lấy 1 nhánh nhỏ đem bằm nhuyễn. Hành tỏi bóc vỏ bằm nhỏ
- Bước 2: Ướp thịt gà với gừng băm, 1/2 số lượng hành tỏi bằm, 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa hạt nêm, 1 chút hạt tiêu. Đeo bao tay vào, trộn đều và ướp ít nhất khoảng 30 phút cho thịt được ngấm gia vị nhé. Thịt ướp đủ thời gian sẽ mềm, đậm đà, khi rang sẽ ngon hơn đó
- Bước 3: Cho chảo sâu lòng lên bếp cùng với 1 thìa cà phê dầu ăn. Khi dầu nóng các mẹ cho đường vào rùi thắng đường cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho nốt 1/2 số hành tỏi bằm nhỏ vào xào thơm rùi nhanh tay cho thịt gà vào, đảo đều nhá
Các mẹ dùng đũa đảo đều, rang gà trên lửa vừa đến khi thịt gà săn lại thì thêm gừng thái sợi, ớt, thêm 1 xíu nước và đảo đều. Đậy vung lại và rang cho thịt gà chín nhé, đến khi nước rút cạn và nước còn hơi sền sệt, miếng thịt gà chuyển sang màu vàng sậm. lúc này các mẹ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhá. Với món gà rang gừng, mình thường nêm đậm hơn so với khẩu vị 1 chút, món ăn sẽ đậm đà, dùng với cơm nóng là vừa vặn ý
Cách làm món gà rang gừng chỉ đơn giản thế thôi nhưng lại có "võ" đấy ạ, món ăn này rất đưa cơm đó nhé. Từng miếng gà đậm đà, thơm nức ấm nóng vị gừng, dùng với cơm nóng thì thật tuyệt. Khi măm, mình còn thích rưới chút nước kho gà cùng cơm, trộn đều, ngon và đậm đà lắm lắm. Cách làm món gà rang gừng đơn giản, các mẹ có thể bổ sung món ăn vào thực đơn hàng ngày nhá. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng !
Sưu tầm: Cả nhà gắp không dừng đũa với cách làm món gà rang gừng đậm đà ngon tuyệt !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét