Cách làm món miến trộn kiểu Nhật nhẹ nhàng đổi vị cho bữa trưa văn phòng:
Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn rất ngon và lạ cực kỳ thích hợp với bữa trưa văn phòng, đó là món miến trộn kiểu Nhật. Món ăn là sự kết hợp hòa hợp giữa miến cùng với các nguyên liệu rau củ dễ ăn, thanh mát nhẹ nhàng, cực kỳ tốt cho sức khỏe mà đảm bảo rất ngon, không hề ngấy, mà quan trọng là tốt cho sức khỏe ý. Dự là những ngày tới là mùa hè nắng nóng, thì món miến trộn kiểu Nhật quả thực là món ăn ngon ơi là ngon và cực kỳ phù hợp. Chẳng cần phải ra ngoài buổi trưa nắng nóng nghĩ đã thấy ngại rùi, các mẹ có thể chế biến món ăn này từ sáng và bỏ vào hộp mang đi làm và ăn trưa trong điều hòa mát rượi thì quả thật là lý tưởng ấy nhỉ. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món miến trộn kiểu Nhật nhẹ nhàng đổi vị cho bữa cơm trưa văn phòng mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhá, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100 gram miến
- 1 thìa canh rong biển khô đem thái sợi nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, 3 lát thịt nguội
- Nước sốt cho món miến trộn kiểu Nhật gồm: 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê vừng rang, 3 thìa cà phê giấm táo, 2.5 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, các mẹ đun sôi 1 nồi nước rùi cho miến khô vào luộc, vì sợi miến khá dai và lâu mềm nên các mẹ luộc miến khoảng chừng 4 phút nhé. Sau đó vớt miến ra và thả ngay vào âu nước lạnh (mục đích là để miến không bị dính chùm vào với nhau, đồng thời miễn không bị nhũn toét khi trộn nhé). Ngâm trong nước đá lạnh đến khi miến nguội hẳn thì vớt ra rá sạch, để cho ráo nước nhá
- Bước 2: Cho rong biển vào ngâm trong bát nước ấm cho rong biển nở rùi vớt rong biển ra thái sợi nhỏ nhé
Sơ chế các nguyên liệu trộn cùng miến: cà rốt rửa sạch, nạo vỏ. Thái cà rốt thành những khúc có độ dải khoảng 7 cm, sau đó thái sợi mỏng như hình dưới
Dưa chuột các mẹ nên mua trong những cửa hàng thực phẩm sạch uy tín, và cần được rửa thật sạch để măm được cả phần vỏ, khi măm sẽ giòn ngon hơn. Dưa chuột rửa sạch kỳ cọ dưới vòi nước cho sạch rùi đem ngâm nước muối chừng 15 phút rùi vớt ra và rửa lại sạch, để ráo. Tiếp đó, dưa chuột đem thái lát mỏng nhé
- Bước 3: Ướp dưa chuột và cà rốt vừa thái với 1 thìa muối. Ướp khoảng 10 phút rùi rửa sạch dưới vòi nước chảy
Thịt nguội chúng mình đem thái sợi
- Bước 4: Nước sốt để làm miến trộn các mẹ chế biến như sau: chuẩn bị bát con, cho 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê vừng rang, 3 thìa cà phê giấm táo, 2.5 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê dầu ăn, trộn đều nhau thành 1 hỗn hợp thống nhất nhá
- Bước 5: Chuẩn bị 1 cái tô đủ rộng: cho miến, cà rốt, dưa chuột, rong biển và rưới nước sốt vào tô, trộn đều lên là chúng mình đã có ngay món miến trộn kiểu Nhật vô cùng hấp dẫn ý
Món miến trộn kiểu Nhật của chúng mình đã hoàn thành rùi ý, khá là đơn giản phải không các mẹ. Món miến trộn kiểu này đa phần là các nguyên liệu rau củ tự nhiên nên rất nhẹ nhàng, thanh mát mà vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Dự là sẽ "hót hòn họt" trong mùa hè tới đấy ạ. Chúc các mẹ ngon miệng nhá
Sưu tầm: Thích thú với món miến trộn kiểu Nhật đổi vị cho bữa trưa văn phòng !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét