Hướng dẫn cách làm món lòng heo xào sa tế ngon tuyệt cú mèo:
Những món ăn được chế biến từ nguyên liệu lòng non lun có sức hấp dẫn khó tả với mọi người trong gia đình mình ý. Lòng non, chỉ cần là chọn được đoạn lòng người, sơ chế sạch sẽ để khử mùi hôi thì chỉ cần luộc chín chấm muối tiêu chanh cũng đủ hấp dẫn lắm rùi ý. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món lòng non xào sa tế ngon tuyệt cú mèo lun ý. Lòng non dai giòn được xào cùng sa tế nổi bật vị cay cay dễ gây nghiện, lại cực kỳ đậm đà và rất thơm ngon lun ý. Món này không chỉ các anh chồng thích mê đâu nhé, mà cánh chị em chúng mình cũng "nghiền" lắm ý chứ nhỉ? Thêm chút bia nhấm nháp cùng thì cứ gọi là " thi vị". Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng tham khảo ngay cách làm món lòng heo xào sa tế ngon tuyệt cú mèo mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Lòng non heo: 300 gram (cách chọn lòng non heo ngon mình sẽ chia sẻ phía dưới bài viết)
- 1 thìa muối, 1 thìa giấm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu
- 1 nắm rau răm, 2 nhánh hành lá, 1 củ tỏi ta
- Dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Lòng non là nguyên liệu rất dễ mua, có bán rất sẵn ở chợ, nhưng nếu không chọn lựa cẩn thận, các mẹ rất dễ mua phải các đoạn lòng bị đắng, sẽ khiến món ăn mất ngon ý. Khi chọn lòng non, các mẹ đừng ham chọn những đoạn lòng to nhé, chỉ nên chọn những đoạn lòng có ống bé, ống ruột căng tròn đều, bề mặt có màu trắng hồng tươi tắn, dịch bên trong có màu trắng sữa là các đoạn lòng non ngon, không bị đắng. Lòng non heo các mẹ mua khoảng 300 gram, lòng cũng cần được sơ chế sạch sẽ trước khi chế biến để khử sạch mùi hôi thì món ăn mới thơm ngon, hấp dẫn nhá. Lòng non heo mua về các mẹ đem rửa sơ rùi trút vào âu, cho thêm vào trong âu 1,2 thìa giấm, muối rùi bóp kỹ, sau đó rửa lại thật sạch để khử sạch mùi hôi nhá.
- Bước 2: Các mẹ đun sôi 1 nồi nước, đợi nước sôi thì trút lòng non heo vào chần sơ qua rùi vớt ra ngay và thả ngay vào chậu bát nước đá lạnh (bước này sẽ giúp lòng non heo được trắng trẻo, không bị thâm và có độ giòn ngon hấp dẫn đó các mẹ ạ). Ngâm trong nước lạnh đến khi lòng nguội hẳn thì các mẹ thái lòng thành các đoạn ngắn vừa ăn
- Bước 3: Chúng mình tiếp tục đi sơ chế các nguyên liệu nhé: rau răm nhặt bỏ lá già và đoạn già, rửa sạch, thái rồi. Tỏi nên chọn tỏi ta, tuy khó bóc nhưng rất thơm, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Nếu các mẹ thích ăn cay hơn, có thể thái thêm vài lát ớt.
- Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng đi xào lòng non nhá. Các mẹ cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút tỏi bằm vào, phi thơm trên lửa vừa. Tiếp đó, cho lòng non vào đảo đều trên lửa to (các mẹ lưu ý để lửa to nhé, vì lửa nhỏ sẽ khiến lòng non bị ra nước và bị dai ý). Tiếp đó, chúng mình thêm vào trong chảo 2 thìa con sa tế, 1 thìa con đường, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, đảo đều
Các mẹ đảo đều khoảng 1-2 phút cho lòng non ngấm gia vị rùi nếm thử, nếu thấy nhạt các mẹ có thể cho thêm chút hạt tiêu và đảo đều cho vừa miệng nhé. Cuối cùng, chúng mình nêm thêm 1 thìa hạt tiêu, rút rau răm và hành lá vào, đảo đều rùi tắt bếp.
Việc cuối cùng, đơn giản nhất nè, các mẹ trút món lòng non heo xào sa tế ra đĩa rùi dùng nóng. Món ăn này mà nhâm nhi thì ngon tuyệt, món lòng giòn không bị dai ngoách, không hề đắng chút nào, thêm vị cay cay nhẹ nhàng của sa tế cùng hương thơm đặc biệt của rau răm khiến cả nhà gắp không thể dừng đũa ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Giòn giòn cay cay món lòng non xào sa tế ngon tuyệt cú mèo !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét