Hướng dẫn cách làm món chân gà nướng muối ớt cho chàng "mê mẩn":
Với cách làm món chân gà nướng muối ớt mà mình chia sẻ ngày hôm nay, đảm bảo các chàng sẽ không thể nào mà cưỡng lại được sức hấp dẫn mà món ăn này mang lại đâu nhé. Chân gà được nướng xém vàng, chuyển màu vàng ruộm bắt mắt, nướng cùng muối ớt nên đậm đà, lại có vị cay nhẹ nơi đầu lưỡi, mang lại một cảm giác rất "zô mốt". Những chiếc chân gà nướng muối ớt này mà nhâm nhi cùng chút bia tươi, rùi chuyện trò rôm rả thì thật chẳng còn gì bằng hơn ý. Chẳng cần ra ngoài hàng phức tạp, chúng mình vẫn có thể thưởng thức món chân gà nướng muối ớt ngay tại căn bếp nhỏ với công thức siêu siêu đơn giản ý, cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Chân gà công nghiệp: 8-10 cái
- 1 nhánh gừng, 1 quả ớt sừng, vài nhánh tỏi,
- Gia vị: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê nước tương đậm đặc, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 chút xíu muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê ớt bột
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món chân gà nướng muối ớt, các mẹ nên chọn chân gà công nghiệp nhá, khi măm mới thấy "sướng miệng". Lý do là vì chân gà công nghiệp to, mũm mĩm và không quá dai, vẫn có độ giòn nhẹ nhàng, rất là ngon. Mình thường mua chân gà của 1 chị bán hàng quen trong chợ. Chân gà công nghiệp các mẹ chuẩn bị khoảng 8-10 cái, chân gà mua về các mẹ sơ chế thật sạch, dùng dao bóc lớp màng phía ngoài chân gà. Đặc biệt phần bàn chân có những phần bị chai bẩn, các mẹ dùng dao sắc cắt đi. Chân gà chặt bỏ móng, bóp với muối và giấm rùi rửa sạch lại với nước để chân gà được trắng trẻo và khử sạch mùi hôi nhé, sau khi rửa sạch chân gà, các mẹ vớt chân ra rổ, để cho ráo nước
- Bước 2: Tiếp đó, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu để ướp cùng chân gà: gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Ớt sừng rửa sạch, bằm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ
- Bước 3: Cho chân gà vào tô nước sạch, thêm 1 thìa con muối ăn và gừng đập dập, ngâm chừng 20 phút rùi vớt chân gà ra rửa lại thêm 1 lần nữa rồi để cho ráo nước nhé
- Bước 4: Gia vị để ướp cùng chân gà các mẹ pha như sau: cho vào trong bát con 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê nước tương đậm đặc, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 chút xíu muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê ớt bột Hàn quốc (nếu thích măm cay hơn, các mẹ có thể tăng lượng ớt bột lên cho vừa độ cay nha). Hòa tan hỗn hợp trên rùi cho chân gà vào tô, rưới hỗn hợp này lên, bóp và trộn đều, ướp khoảng 1h đồng hồ để gia vị có thời gian ngấm sâu vào từng miếng chân gà nhé
- Bước 5: Sau khi ướp chân gà đủ thời gian, chúng mình cùng đem nướng chân gà nhé. Có thể dùng than hoa hoặc lò nướng, tất nhiên nướng than hoa thì sẽ ngon hơn nhưng với con bé "lười làm nhưng thích ăn" như mình thì chỉ có thể là "nướng chân gà trong lò nướng", thực ra mình thấy hương vị vẫn rất rất thơm ngon. Các mẹ bật lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C, làm nóng trước khoảng từ 7 -10 phút, sau đó các mẹ lót giấy nến phía dưới rùi xếp chân gà lên phía trên giấy nến, cho chân gà vào nướng khoảng 10 phút thì lấy chân gà ra, dùng cọ phết hỗn hợp gia vị khi ướp chân gà tiết ra lên chân rùi tiếp tục cho vào nướng tiếp. Các mẹ nướng thêm khoảng 25-30 phút hoặc tới khi chân gà chuyển màu vàng ruộm hấp dẫn là món ăn đã hoàn thành rùi ý
Những chiếc chân gà nướng muối ớt vàng ruộm thơm ngon đã ra lò rùi, giờ công việc chỉ còn là "oánh chén" thui ý. Với món chân gà nướng muối ớt này, về cơ bản đã đầy đủ gia vị rùi, nên mình không cần chấm thêm gì cả, cứ thế là thưởng thức thui ý. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay đĩa chân gà nướng nóng hổi, thơm ngon sạch sẽ để cả nhà cùng thưởng thức rùi ý. Chúc cả nhà ngon miệng nhá
Sưu tầm: Nhâm nhi món chân gà nướng muối ớt cho chàng "mê mẩn" !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét