Hướng dẫn cách làm món tôm sốt mayonnaise thơm ngậy càng ăn càng nghiền:
Mayonaise luôn là 1 thứ gia vị rất gần gũi trong căn bếp nhỏ nhà mình, thích hương vị của món sốt này, vừa ngậy vừa thơm, dùng để trộn salad, gia vị nước chấm, hay chế biến cùng các món ăn khác đều tạo ra hương vị đặc biệt rất riêng. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món tôm sốt mayonnaise ngậy thơm, càng ăn càng dễ gây nghiện. Đây là sự kết hợp ngọt ngào giữa những "bé" tôm tươi ngon đã được bóc vỏ nên thấm đẫm hương vị của sốt, vừa thơm, vừa ngậy lại rất đậm đà. Không để các mẹ chờ đợi lâu nữa, mình sẽ chia sẻ ngay cách làm món tôm sốt mayonnaise thơm ngậy ngay sau đây nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tôm tươi (và to): 500 gram
- 80 gram bột mỳ, nước
- 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu trắng, 1 thìa cà phê bột nêm, 70 gram sốt mayonnaise, 2 thìa đường, 1 thìa giấm
- 1/2 mớ rau mùi, dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Để món tôm sốt mayonnaise được thơm ngon thì việc đầu tiên là chúng mình phải chọn được những con tôm tươi, tôm càng tươi thì món ăn càng ngọt thơm, tôm sẽ không lo bị tanh. Tốt nhất là nên chọn những con tôm còn bơi "tung tăng" trong chậu. Có thể chọn bất cứ loại tôm nào miễn là tôm tươi nhá, khi măm mới thấy "sướng miệng" ý. Tôm mua về các mẹ rửa sạch, dùng tăm nhọn khều sạch phần chỉ đen ở sống lưng và bụng tôm, rửa sạch nhẹ nhàng với nước muối pha loãng rùi để ráo.Sau khi tôm đã ráo nước, các mẹ cho tôm vào trong bát, ướp tôm với gia vị gồm: 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu trăng. Trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút cho thịt tôm được ngấm gia vị nhé
- Bước 2: Cho 70 gram sốt mayonnaise vào trong bát con. Thêm vào trong bát con 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê giấm táo (dùng giấm táo sẽ có hương vị thơm hơn, độ chua thanh thoát hơn so với giấm thông thường). Trộn đều bát nước sốt cho đến khi đường tan hết là đạt yêu cầu, các mẹ để riêng bát nước sốt ra nhé
- Bước 3: Cho 80 gram bột mỳ vào trong bát. Các mẹ thêm nước từ từ vào trong bát bột mỳ, vừa thêm vừa khuấy đều sao cho bột mỳ có độ sánh đặc, hỗn hợp bột không quá đặc, không quá loãng là được nhá. Chuẩn bị chảo sâu lòng để chiên tôm. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào (lượng dầu cần đủ nhiều để tôm chiên ngập trong dầu). Đợi dầu nóng già, các mẹ gắp từng con tôm nhúng vào bát bột mỳ ở bước 3 rùi thả vào chảo dầu chiên, làm lần lượt như thế cho đến hết số tôm. Đợi tôm vàng giòn thì gắp tôm ra đặt trên đĩa có lót giấy thấm dầu nhé
- Bước 4: Rau mùi rửa sạch, để ráo rùi thái nhỏ. Cho tôm đã chiên vào trong bát tô. Trút phần nước sốt đã trộn đều ở bước 2 vào, trộn đều lên là chúng mình có ngay món tôm sốt mayonnaise siêu ngon rùi ý
Cách làm món tôm sốt mayonnaise chỉ đơn giản vậy thôi nhưng về hương vị thì cực kỳ thơm ngon, không thể chê vào đâu được. Tôm được nhúng qua bột mỳ rùi đem chiên vàng giòn nên thớ thịt ngọt săn, lớp vỏ ngoài giòn nhẹ rất thơm ngon, lại hòa quyện cùng nước sốt mayonnaise sánh đặc, càng ăn lại càng dễ gây nghiện. Nào, các mẹ hãy nhanh tay đổi vị cho cả nhà với món tôm sốt mayonnaise ngay thôi nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Vừa ngậy vừa ngon với cách làm món tôm sốt mayonnaise thơm ngon hết sảy !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét