- 300 gram thịt bò băm
- Cà chua đỏ: 2 quả
- 2 muỗng canh tỏi bằm, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt
- 30 gram bơ, 50ml rượu vang đỏ (không bắt buộc)
- 300 gram mỳ ý khô
Để làm được đĩa mỳ Ý thơm ngon, trong bài viết này mình tạm chia làm 2 phần công việc: làm nước sốt mỳ Ý và trần mỳ.
- Bước 1: Nước sốt thơm ngon đóng góp đến 90% vào việc thành công của đĩa mỳ Ý thơm ngon. Đầu tiên là phần sơ chế nguyên liệu: cà chua các mẹ nên chọn những trái có màu đỏ tươi thì nước sốt của chúng mình sẽ lên màu bắt mắt hơn. Cà chua trước tiên bổ múi cau, bỏ hết hạt đi và thái nhỏ, các mẹ có thể băm qua cà chua để khi chế biến cà chua nhanh nhuyễn hơn. Hành tây đem bóc lớp vỏ ngoài, thái hạt lựu, cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu
- Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho vào đó 1 muỗng dầu ăn (có thể cho thêm nếu các mẹ thích ăn mỳ có vị ngậy), đợi dầu sôi thì trút phần tỏi đã bằm nhỏ vào phi thơm, cho thêm 1 muỗng bơ, trút phần hành tây đã thái hạt lựu vào đảo đều cho đến khi hành tây chuyển màu hơi trong
- Bước 3: Tiếp tục dùng cái chảo đó cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn, trút cà rốt đã thái hạt lựu vào xào khoảng 1 phút thì trút cà chua đã băm nhuyễn vào, đảo đều, cho thêm 1/2 bát nước vào ninh nhỏ lửa, nêm vào đó 3 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh rượu vang đỏ đun cho đến khi trở thành 1 hỗn hợp nước sốt sền sệt, quánh lại
- Bước 4: Đun sôi nước với 1 thìa cà phê dầu ăn, đợi nước sôi thì trút mỳ Ý vào trần sơ và nhanh tay xả ngay qua nước lạnh để hãm sợi mỳ (các mẹ dùng nước đun sôi để nguội nhé), bước này giúp sợi mỳ được dai dai, không bị nát
Sưu tầm: Cách làm mỳ Ý (mỳ spaghetti) sốt cà chua bò siêu ngon, siêu hấp dẫn !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét