- 1 con vịt
- 3-4 thìa mẻ
- 1 bát con riềng xay
- Nước mắm, mỳ chính, bột canh
- Bước 1: Vịt chúng mình có thể mua về rùi tự làm hoặc làm sẵn ngoài hàng rất tiện lợi. Vịt mua về rửa thật sạch. Để khử sạch mùi hôi của vịt, chúng mình có thể xát muối trực tiếp vào mình vịt, xát thêm chút dấm trắng, để khoảng 5 phút rồi rửa lại thật sạch. Bằng cách này thịt vịt sẽ trắng trẻo và thơm ngon hơn. Vịt có thể để nguyên con để nướng, nhưng mình thường chặt vịt thành 5,6 phần nhỏ hơn, khi nướng thịt vịt sẽ nhanh chín hơn. Cho thịt vịt vào 1 cái âu lớn, thêm 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột canh, 1 thìa con mỳ chính, 3-4 thìa mẻ, 1 bát riềng xay (riềng chúng mình có thể dùng máy xay thực phẩm để xay nhỏ ra, nếu giã bằng tay thì sẽ lâu hơn chút chút. Với 1 con vịt, các mẹ ướp khoảng 1 bát con riềng xay. Riềng là thứ nguyên liệu chủ đạo ướp cùng là vì món ăn này sẽ nổi bật lên hương vị thơm ngon của thứ nguyên liệu này đấy ). Đeo bao tay vào và trộn thật đều các nguyên liệu trên, sau đó ướp ít nhất khoảng 1 tiếng để thịt vịt được ngấm sâu các gia vị
- Bước 2: Chuẩn bị bếp than hoa để nướng thịt vịt các mẹ nhé. Tất nhiên là chúng mình có thể nướng được bằng lò nướng nhưng món ăn dân giã này ngon nhất khi được nướng trên bếp than hoa ấy, thịt vịt sẽ thơm và ngon, chuẩn vị nhất. Trước hết, phết nhẹ 1 lớp dầu ăn lên vỉ để khi nướng thịt vịt không bị dính chặt vào vỉ. Sau đó đặt thịt vịt lên trên vỉ nướng, kẹp lại và nướng trên bếp than hồng. Khi nướng, các mẹ nhớ đặt 1 bát dầu ăn nhỏ bên cạnh, trong quá trình nướng chúng mình sẽ quết dầu ăn lên mình vịt (mục đích là để thịt vịt không bị khô, cháy và sẽ bóng bẩy, bắt mắt hơn)
Sưu tầm: Cách làm món vịt nướng riềng mẻ thơm lừng căn bếp nhỏ !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét