Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2016

Cách làm món tép khô rang tóp mỡ "ngon bổ rẻ"

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 500 gram mỡ phần
  •  200gr tép khô
  •  2 củ hành khô, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường.
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Mỡ phần các mẹ mua khoảng 500 gram. Cho lên chảo rán trên lửa nhỏ để thành tóp mỡ. Phần mỡ thu được các mẹ có thể đựng trong cái âu sành. Khi xào rau dùng mỡ này để xào là nhất đấy, mỡ lợn thường thơm hơn so với khi xào bằng dầu ăn. Phần tóp mỡ thu được mẹ để riêng ra bát để chúng mình chuẩn bị chế biến nhé. Tép khô đem rửa thật sạch, vắt nhẹ cho tép ra hết nước và để thật ráo
  • Bước 2: Hành củ đem thái nhỏ. Chuẩn bị chảo đặt lên bếp. Cho vào chảo 3 thìa con dầu ăn, đợi dầu sôi thì các mẹ trút phần đầu củ hành đã bằm nhỏ vào phi thơm. Cho tép vào rang đến khi săn lại và bóng vàng ruộm
  • Bước 3: Tiếp đến cho tóp mỡ vào đảo đều, cho 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường vào, đảo liên tục và đều tay cho gia vị được ngấm vào tép và tóp mỡ nhé. 
  • Bước 4: Rang trên lửa nhỏ, đảo liên tục đều tay cho đến khi thấy tép và tóp mỡ hòa quyện vào nhau thì tắt bếp đảo đều và trút ra đĩa. Món tép khô rang tóp mỡ ngon nhất khi dùng nóng, xúc từng thìa nhỏ vào bát cơm trắng dẻo thơm, trộn đều và thưởng thức. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Giản dị mà đưa cơm với món tép khô rang tóp mỡ ngon bổ rẻ !
Ảnh minh họa 9 - Giản dị mà đưa cơm với món tép khô rang tóp mỡ ngon bổ rẻ !
Sưu tầm: Giản dị mà đưa cơm với món tép khô rang tóp mỡ "ngon bổ rẻ" !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét