Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Khi hỗn hợp nước sốt sôi, các mẹ nhanh tay trút phần mực đã trần qua nước sôi vào chảo, đảo đều trên lửa lớn, lúc này các mẹ nếm thử 1 chút xem gia vị đã vừa chưa nhé, nếu món ăn vẫn nhạt thì các mẹ nêm vào đó thêm chút hạt nêm nhé
Chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món mực sốt cay nóng hổi, vị thơm ngon đậm đà thật hấp dẫn làm sao. Món ăn này phải dùng nóng mới ngon nhé, nên khi nấu các mẹ nhớ căn chỉnh thời gian cho hợp lý nhé. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng
Sưu tầm: Cuối tuần đổi vị với món mực sốt cay nóng hổi, cực thơm ngon !
- 1 con mực lớn: khoảng 200 - 300 gram
- 40 gram tôm nõn khô, 20 gram hành tây, 2 củ hành khô, 1 mẩu gừng, 2 tép tỏi , 2 quả ớt đỏ
- Gia vị: 15ml rượu vang, 15 gram bột cà chua, 30 gram sốt tỏi, 5 gram đường, 5 ml dấm trắng, 2 gram muối
- Bước 1: Các mẹ chuẩn bị 1 cái bát nhỏ, đem trộn các gia vị gồm: 15ml rượu vang, 15 gram bột cà chua, 30 gram sốt tỏi, 5 gram đường, 5 ml dấm trắng, 2 gram muối, khuấy thật đều cho các nguyên liệu được tan và đều nhau thành 1 khối hỗn hợp thống nhất. Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu: ớt thái lát, hành tây thái nhỏ, gừng tỏi bằm nhỏ. Mực làm sạch, lau khô và cắt thành các khoanh tròn nhé
- Bước 2: Chuẩn bị 1 bát nước ấm, các mẹ ngâm tôm khô vào đó khoảng 15 phút để tôm được mềm ra, sau đó vớt ra để ráo. Các nguyên liệu đã sơ chế: tôm khô,hành tây, hành khô, gừng tỏi vào máy xay xay (hoặc giã) nhuyễn . Sau đó, xúc hỗn hợp ra 1 cái bát để riêng
- Bước 3: Đun sôi 1 nồi nước, sau đó trút mực đã cắt khoanh tròn vào nồi, trần nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra để ráo
- Bước 4: Chuẩn bị 1 cái chảo, đun nóng chảo, trút dầu ăn vào đun sôi, đợi dầu sôi thì trút hỗn hợp tôm khô đã xay ở bước 2 vào chảo, đảo đều khoảng 2 phút thì trút hỗn hợp gia vị đã pha ở bước 1 vào
Sưu tầm: Cuối tuần đổi vị với món mực sốt cay nóng hổi, cực thơm ngon !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét