- 400 gram thịt ba chỉ
- 1 củ tỏi, 1 thìa con tỏi bằm, ớt trái, đường nâu, hạt nêm, nước mắm, tiêu bột
- Bước 1: Để món thịt ba chỉ ram đường được ngon, không bị ngấy, các mẹ nhớ tìm mua những miếng thịt không bị mỡ quá, phần thịt nạc không bị long, miếng thịt phải liền 1 khối, phần nạc và mỡ phải hài hòa. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, xát qua muối hột và rửa sạch lại bằng nước cho hết mùi hôi, để ráo. Tiếp đến, thái thịt thành từng miếng dày khoảng 3cm. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ướp thịt heo với 3 thìa canh đường nâu, tỏi bằm nhỏ, 2 thìa canh nước mắm ngon. Đeo bao tay vào, bóp đều cho gia vị ngấm sâu vào thịt, ướp khoảng 30 phút nhé.
- Bước 2: Chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ, đặt lên bếp, trút dầu ăn vào, đợi dầu ăn sôi thì trút hành tỏi bằm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút thịt heo vào xào chừng 5 phút, đến khi thấy thịt săn lại thì cho thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa con đường, 1 thìa con hạt tiêu đảo đều. Thêm vào trong nồi 1 chén nước lạnh, hạ nhỏ lửa đun cho thịt được chín mềm và ngấm đều gia vị
- Bước 3: Đun đến khi thịt săn lại, có màu vàng đẹp mắt, lớp mỡ bắt đầu tiết ra, thịt bóng và săn thì cho ớt trái thái sợi vào trước khi ăn nhé
Sưu tầm: Đưa cơm với món thịt ba chỉ ram đường ngon miễn chê !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét