- 400g thịt bò có mỡ và gân
- 200g hạt dẻ
- 50g hạt điều rang sẵn
- 800ml nước dừa
- 50ml nước tương
- 20ml nước kho (nước hàng)
- 20ml dầu hào; 10ml dầu mè
- 50g ớt sa tế
- Gia vị: 30g bột nêm; 40g đường; 5g tiêu; 2 tép tỏi; dầu ăn
- 1 củ hành tím.
- Bước 1: Hạt dẻ đem luộc chín, bóc vỏ, các mẹ có thể tham khảo cách bóc vỏ hạt dẻ khá dễ dàng tại đây. Hạt dẻ sau khi được tách vỏ, đem cắt làm đôi.
- Bước 2: Hành tím và tỏi đem bóc vỏ, đập dập, bằm nhuyễn. Thịt bò đem rừa sạch, cắt khúc (vì thịt bò sẽ được hầm nhừ nên các mẹ cắt thành từng miếng cỡ bao diêm nhé, cắt mỏng quá sẽ khiến thịt bò dễ bị nát). Trút thịt bò vào bát, trộn đều cùng với hành tỏi băm, 50ml nước tương, 20ml nước kho, 20ml dầu hào, 10ml dầu mè, 50g ớt sa tế, 30g bột nêm, 40g đường, 5g tiêu
- Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho vào đó 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu trên lửa lớn, đợi dầu sôi thì trút thịt bò vào xào sơ
Sưu tầm: Cách làm món bò hầm hạt dẻ ngon ngất ngây !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét