- 300 gram thịt xay
- 200 gram giò sống
- 300 gram củ đậu, 1 củ hành tây
- 12 quả trứng cút
- 6 quả cà chua, 1 củ hành, 1 củ tỏi
- Bước 1: Trước hết các mẹ sơ chế nguyên liệu nhé: củ đậu lột vỏ, thái hạt lựu. Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu. Hành, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ướp 300 gram thịt, 200 gram giò sống, củ đậu cắt hạt lựu, 1/2 số hành tây vừa cắt, 1/2 thìa cà phê muối, 1.5 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê mỳ chính (nếu thích), 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hành tỏi băm.
- Bước 2: Lấy 1 mẩu thịt nhỏ, dàn mỏng trên tay, cho 1 quả trứng cút vào giữa, sau đó bọc phần thịt xung quanh quả trứng cút, nhớ lưu ý chừa 1 phần nhỏ phía trên, món ăn của chúng mình sẽ bắt mắt hơn ý
- Bước 3: Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ cà chua. Để cà chua được mềm và mịn hơn, các mẹ dằm nát cà chua và lọc qua 1 cái rây, chúng mình sẽ thu được hỗn hợp nước ép cà chua dùng để chế biến món ăn thơm ngon này nhé, phần thịt cà sẽ đem thái hạt lựu. Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Đợi dầu sôi thì trút 1/2 lượng hành tây đã thái hạt lựu còn lại vào xào săn, tiếp đó, trút hỗn hợp cà chua vào, thêm vào đó nước hấp thịt thu được ở bước 2, đun nhừ cà, nêm nếm lại nước sốt cho vừa ăn, nhưng cũng không nên quá mặn các mẹ nhé vì phần thịt chúng mình đã ướp gia vị rùi, dù sao thì nhạt còn dễ chữa hơn là mặn ý
Sưu tầm: Đổi vị với món xíu mại mềm thơm cực ngon cho bữa cơm chiều !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét