- Rươi: 0.5 kg
- Thịt xay: 200 gram
- Trứng gà: 2-3 quả
- Hành hoa, lá lốt, lá gừng, vỏ quýt
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu
- Bước 1: Công đoạn đầu tiên khi chế biến chả rươi đó là làm sạch rươi. Để làm sạch các mẹ chuẩn bị nước sôi, đũa dài, rổ. Đổ rươi vào 1 cái rổ mắt nhỏ, xả nước lạnh vào rửa sạch, dùng đũa dài để khuấy nhẹ cho rươi sạch nhớt và rác bẩn nhé. Tiếp đến dội nước nóng già để rươi rụng hết lông đi, để rươi ráo nước trước khi chế biến. Hành, lá gừng, lá lốt, vỏ quýt rửa sạch, thái nhỏ. Rươi sau khi ráo nước, các mẹ cho vào bát to, dùng đũa đánh nhuyễn rươi. Trút thêm hành lá, lá gừng, lá lốt, vỏ quýt, thịt nạc xay vào bát rươi, trộn thật đều. Nêm thêm 1 thìa con hạt tiêu, 1 thìa con hạt nêm, mình thường cho thêm chút ớt tươi bằm nhỏ vào vì thích ăn chả rươi có vị cay cay. Sau khi trộn đều tất cả các nguyên liệu trên và đập thêm 2 quả trứng nữa vào. Tiếp tục đánh nhuyễn các nguyên liệu trên
- Bước 2: Chuẩn bị chảo chống dính để rán chả rươi nhé: Làm nóng chảo với khoảng 3 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi thì múc từng thìa rươi vào, hạ nhỏ lửa và rán đều xém vàng 2 mặt là được
Sưu tầm: Cách làm chả rươi ngon miễn chê !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét