- Bề bề: 500 gram
- Gừng: 1 củ nhỏ, sả: 2-3 cây, tỏi: 4 tép, ớt: 1 quả
- Gia vị: đường, chanh, bột canh, hạt tiêu
- Bước 1: Để món ăn được thơm ngon, các mẹ phải chọn được những con bề bề tươi, sống, nhanh nhạy, nhìn khỏe mạnh, cầm chắc tay là thịt chắc. Bề bề mua về cho vào rổ, xóc nhẹ bề bề dưới vòi nước để rửa thật sạch nhé.
- Bước 2: Tiếp đến, các mẹ đi sơ chế các nguyên liệu nhé: sả bóc lớp vỏ bên ngoài, tước nhỏ (không thái nhỏ nhé vì tước sẽ thơm hơn, thái nhỏ sả khi hấp sẽ dễ bị vụn ý). Gừng thái chỉ, tỏi bóc vỏ đập dập. Ớt thái lát. Chuẩn bị nồi để hấp sả nhé: các mẹ xếp 2/3 số gừng, sả xuống dưới đáy nồi -> đặt bề bề xếp lên trên-> xếp tiếp 1/3 số gừng sả, tỏi đập dập và ớt thái lát lên phía trên bề mặt bề bề, rải thêm 1 thìa đường lên phía trên bề măt các nguyên liệu trên
- Bước 3: Cho nồi bề bề lên bếp và đun trên lửa nhỏ cho đến khi bề bề chuyển sang màu đỏ nhạt, đun bề bề thêm khoảng 2 phút nữa rùi tắt bếp
Sưu tầm: Ngon ngất ngây với món bề bề hấp gừng sả !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét