Hướng dẫn cách làm món ốc mít xào dừa "nóng bỏng tay" cho ngày lạnh":
Ốc mít xào dừa là món ăn vặt rất hợp cho tiết trời lạnh của mùa đông. Ốc mít được xào cùng dừa thơm nức mũi, ốc có vị dai giòn kết hợp cùng với dừa này, lá chanh này, ớt bột này nên dậy hương thơm nồng, cay cay "xua tan" lạnh giá. Ốc mít xào dừa khi còn đang "nóng bỏng tay", nhể con ốc ra, chấm cùng với chút nước sốt khi xào mới đậm đà mà thơm ngon làm sao, càng ăn lại càng dễ gây nghiện. Cách làm món ốc mít xào dừa trong công thức của mình lại rất đơn giản các mẹ ạ, chúng mình có thể chế biến thành công ngay từ lần đầu tiên ý, cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Ốc mít: 1kg
- Dừa: 200 gram
- Lá chanh: 7-10 lá
- Ớt hiểm: 3 quả, chanh: 1 quả: sả: 5 cây, gừng: 1 miếng, tỏi: 1 củ
- Gia vị: 3 thìa cà phê ớt bột, nước mắm ngon
Phần thực hiện:
- Bước 1: Ốc mít mua về các mẹ có thể tận dụng phần nước vo gạo, ngâm ốc mít trong khoảng 4h đồng hồ để ốc nhả sạch nhớt và bùn đất ra ngoài. Khi ngâm ốc, các mẹ nhớ thái lát vài quả ớt hiểm cho vào ngâm cùng với ốc mít nhé. Sau khi ngâm đủ thời gian, các mẹ vớt ốc ra rổ. Vì là món ốc xào nên chúng mình phải sơ chế phần vỏ ngoài của ốc thật sạch sẽ nhá. Các mẹ rửa ốc trực tiếp dưới vòi nước, vừa rửa vừa dùng tay xát ốc vào thành rổ để vỏ ốc được sạch (nhớ đeo găng tay khi chà xát ốc để không lo bị sứt xát tay nhé). Rửa đến khi ốc thật sạch sẽ thì để ráo nhé
- Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: sả rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài, lá chanh rửa sạch. Thái nhỏ sả và lá chanh thái sợi. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch. Tỏi và ớt cho vào giã nhuyễn cùng với nhau.
- Bước 3: Nước chấm ốc đóng 1 vai trò rất quan trọng đó các mẹ ạ, quyết định tới hương vị của món ốc. Nước chấm mình thường pha như thế này chuẩn bị bát con. Cho 2 thìa nước mắm ngon + 1 thìa nước lọc+ 1 thìa nước cốt chanh+ 3 thìa đường, khuấy đều. Tiếp đó cho sả, lá chanh,ớt, gừng rùi khuấy đều lên lần nữa. Lúc này, chúng mình có thể nếm thử 1 chút ở đầu đũa. Nếu thấy thiếu vị ngọt hay chua, các mẹ có thể điều chỉnh thêm cho phù hợp với cả nhà nhé.
- Bước 4: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng, các mẹ trút tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, cho dừa vào, đảo đều rùi cho vào trong chảo 3 thìa ớt bột, 1 chút xíu bột canh (lượng ớt bột các mẹ có thể tăng hay giảm phụ thuộc vào khả năng ăn cay của cả nhà nhé)
Tiếp đến, chúng mình cho ốc mít vào xào, đảo đều trên lửa vừa, đảo liên tục để ốc được ngấm hương vị. Trong quá trình xào ốc, nếu thấy ốc bị khô quá, các mẹ có thể cho thêm vào 1 thìa nước nhé. Đảo liên tục đến khi vẩy ốc bong ra, thịt ốc vừa chín tới là món ăn đã hoàn thành, các mẹ cho ít lá chanh vào xóc đều rùi tắt bếp nhá
Món ốc mít xào dừa của chúng mình đã hoàn thành rùi ý. Ốc xào nóng hổi, khi măm dùng tăm nhể thịt ốc rùi chấm cùng chút nước chấm cay cay, thơm thơm mà chúng mình vừa pha đảm bảo ngon không chê vào đâu được. Món ốc mít xào dừa nhất định phải dùng nóng để đảm bảo độ thơm ngon tuyệt đỉnh của món ăn này nhé. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: "Nóng bỏng tay" với món ốc mít xào dừa cho ngày lạnh !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét