Cách làm món sườn non rang muối thơm ngon tuyệt đỉnh:
Nhân tiện hôm nay mua được mẻ sườn non rất tươi ngon, mình sẽ làm món sườn non rang muối để cả nhà cùng thưởng thức, lâu lắm không măm món này thấy thèm lắm ý. Miếng sườn non khi măm phần thịt mềm, có lẫn sụn giòn giòn, được phủ lớp muối rang chuyên dụng, nên rất đậm đà thơm ngon. Cách làm món sườn non rang muối khá đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay món ăn ngon và lạ để cả nhà đổi vị, cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sườn non: 500 gram
- Sả: 3 củ
- Bột muối chuyên dụng (chuyên dùng cho các loại rang muối): 1 bát con
Phần thực hiện:
- Bước 1: Sườn các mẹ nên chọn sườn non sẽ ngon hơn vì sườn có phần thịt mềm, sụn non nên khi măm rất vui miệng. Sườn mua về xát muối rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun sôi 1 nồi nước rùi cho sườn vào luộc sơ, cách này sẽ giúp sườn được sạch bẩn và khi rang muối sườn sẽ dóc thịt hơn. Sả các mẹ đem rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài rùi tước sợi nhỏ
- Bước 2: Chuẩn bị chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn). Cho dầu ăn vào chảo. Đợi dầu ăn nóng, các bạn trút sườn vào chiên trên lửa vừa. Đến khi sườn vàng ruộm, các bạn gắp sườn ra để trên đĩa có lót giấy thấm dầu
- Bước 3: Tiếp tục sử dụng cái chảo ấy, cho sả vào chiên trên lửa vừa. Để 1 lúc cho sả vàng ruộm thì gắp sả rùi
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc tắt bếp, chắt dầu trong chảo vào bát con. Trộn sườn với sả vào với nhau, cho 3 thìa canh bột muối chuyên dụng vào chảo, xóc đều lên để sườn thấm muối. Các mẹ cho sườn ra đĩa, dùng với cơm nóng. Miếng sườn có lớp phía ngoài vàng giòn, phần thịt sườn bên trong ngậy và không bị khô, quyện cùng hương sả và bột muối chuyên dụng đậm đà, thơm ngậy. Thỉnh thoảng, các mẹ hãy cùng đổi vị với món sườn rang muối thơm ngon này nhé, đảm bảo các mẹ sẽ không hề thấy tiếc chút công sức bỏ ra khi làm món ăn này đâu. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Ngon và lạ với món sườn non rang muối ngon tuyệt đỉnh !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét