Cách làm món ngao xào ớt chuông cay cay, thơm thơm khiến cả nhà không thể dừng đũa:
Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ món ngao xào ớt chuông cực kỳ thích hợp với kiểu thời tiết se lạnh này nhé. Thịt ngao đậm đà, ngấm sâu gia vị, ngấm vị cay nhè nhẹ của ớt chuông dễ gây nghiện lắm ý. Món ăn này chúng mình có thể chế biến theo kiểu ăn chơi cũng rất hợp, càng ăn càng dễ gây nghiện. Ưu điểm của món ăn này là cách thực hiện đơn giản, thời gian chế biến nhanh, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là các mẹ đã có ngay đĩa ngao xào ớt chuông nóng hổi cho cả nhà thưởng thức. Cùng tham khảo cách làm món ngao xào ớt chuông mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Ngao: 1 kg
- Ớt chuông: 1 quả
- Tỏi: 1/2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Sả: 2 cây
- Gia vị: tương ớt, nước mắm, đường, bột năng
Phần thực hiện:
- Bước 1: Ngao mua về các mẹ rửa sạch, tận dụng nước vo gạo ngâm khoảng 4-5 giờ, các mẹ nhớ thả thêm vài quả ớt thái lát để ngao nhả sạch bùn đất ra nhé. Sau khi ngâm đủ thời gian, các mẹ vớt ngao ra, rửa thật sạch rùi cho ngao vào trong nồi. Trút 1 bát con nước vào trong nồi, luộc chín. Vì ngao rất nhanh chín nên đợi tới khi ngao há miệng các mẹ tắt bếp luôn nhé, luộc kỹ quá sẽ làm thịt ngao bị teo tóp lại, mất đi độ ngọt. Ngao luộc chín, các mẹ vớt ngao để riêng ra đĩa. Phần nước luộc ngao rất ngọt các bạn đừng bỏ đi nhé, các bạn trút ra bát, gạn 2 lần để lấy phần nước trong rùi để riêng ra bát để lát chúng mình làm nước sốt sẽ rất là ngọt ý
Ớt chuông, hành tây rửa sạch đem thái hạt lựu nhé. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch,thái nhỏ
- Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng thì trút tỏi và sả vào phi thơm
- Bước 3: Tiếp đến, cho 1/2 bát con nước luộc ngao đã gạn riêng, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa bột năng vào, hòa tan. Đun sôi cho hỗn hợp sánh lại, nếm thử và điều chỉnh cho vừa miệng nhé sao cho nước sốt có độ ngọt mặn vừa miệng. Tiếp đến, cho hành tây và ớt chuông đã thái hạt lựu vào trong chảo, đảo đều các nguyên liệu trên
Cuối cùng, các mẹ chỉ cần trút ngao vào, đảo đều và tắt bếp là chúng mình có ngay món ngao xào ớt chuông nóng hổi thơm ngon rùi ý. Món ngao còn đang nóng hôi các mẹ trút ra đĩa và nhất định phải dùng nóng để đảm bảo độ thơm ngon nhé. Phần thịt ngao ngấm đầy đủ vị ngọt đậm đà của nước sốt, vị cay nhẹ nhàng của ớt chuông rất ngon miệng. Cách làm món ngao xào ớt chuông lại còn đơn giản, dễ thực hiện. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là cả nhà đã có ngay món ăn ngon miệng rùi ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Đổi vị với món ngao xào ớt chuông cay cay, thơm thơm khiến cả nhà không thể dừng đũa !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét